Samsung lí giải vì sao Galaxy Note 10 không có giắc cắm tai nghe

Theo Samsung, họ đã hi sinh giắc cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note 10 để đổi lấy một viên pin có dung lượng lớn hơn và cải thiện phản hồi xúc giác trên màn hình.

Galaxy Note 10 không còn giắc cắm tai nghe

Hôm nay, 8/8, Samsung chính thức trình làng mẫu flagship mới nhất của mình, Galaxy Note 10, với nhiều thiết kế mới, trong đó hãng cũng đã bỏ đi giắc cắm tai nghe 3.5 mm.

Trong làng công nghệ, có lẽ Samsung là hãng sản xuất điện thoại được biết đến với sự kiên trì trong việc giữ lại giắc cắm tai nghe, khi mà các nhà sản xuất khác đã theo Apple, loại bỏ nó từ lâu.

49zGm6-crop

Samsung từ bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên Galaxy Note 10.

Samsung làm được điều đó một phần vì kích thước dòng Note thường rất lớn, đủ không gian cho một giắc cắm 3.5 mm, một phần cũng là vì Galaxy Note thường là mẫu điện thoại dành cho những người hâm mộ Samsung chân chính, những người sử dụng máy để làm việc và cần hỗ trợ đầy đủ kết nối.

Vậy tại sao cuối cùng Samsung lại bỏ giắc cắm tai nghe trên chiếc Galaxy Note 10, sau ba năm "chiến đấu" với phần còn lại của thế giới smartphone?

Theo Samsung giải thích, để tạo không gian cho viên pin lớn hơn một chút, khoảng 100mAh, tức tăng thêm 2-3% dung lượng, cũng đồng thời để cải thiện phản hồi xúc giác khi không còn lỗ rỗng cho tai nghe nên Galaxy Note 10 đã bị loại bỏ cổng 3.5mm.

Tuy nhiên, quyết định này của nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc lại không được lòng các fan hâm mộ cho lắm.

Và có vẻ như lời giải thích của Samsung không được hợp lí cho lắm. Thời gian trước, khi các đối thủ cạnh tranh tuyên bố, không thể cùng trang bị tính năng chống nước, sạc không dây và giắc cắm tai nghe trên một thiết bị, và Samsung đã chứng minh được điều ngược lại trên các dòng Note 8, Note 9.

Trong khi đó, trên thị trường có vẻ như giắc cắm tai nghe đang được hồi sinh, khi Lenovo mang nó trở lại trên chiếc Moto Z4, Google với Pixel 3A và trên những thiết bị đầu bảng của LG.

Nhưng thật đáng thất vọng khi những cái tên tạo nên thương hiệu cho các mẫu tai nghe thời thượng một thời như Apple, Samsung, Huawei, OnePlus lại đang từ bỏ điều này.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm nay Samsung đã "nhanh tay" xóa hết các video clip chế giễu Apple ngày xưa, trong đó có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5 mm hay bút cảm ứng.

Video Samsung troll Apple vì không có giắc cắm tai nghe. (Video: Ness Okay).

Tag:
chọn