Tam Đảo 'cháy' phòng vì khách đổ xô tránh nóng

Nhiều khách sạn, homestay ở Tam Đảo báo hết phòng vì lượng người đổ về đây ngày càng đông, trong khi nhiều bãi biển đến chiều cũng chật kín du khách đi giải nhiệt.

Tranh thủ ngày nghỉ, Hà Nội lại nóng đến 40 độ C, vợ chồng chị Hoa (Ba Đình) quyết định đưa 2 con đang nghỉ hè đi nghỉ mát ở Tam Đảo. Quãng đường 80 km giữa trời nắng nóng như cực hình dù đi ôtô nên cả nhà chỉ muốn đến nơi thật nhanh, nhưng gần đến nơi thì tắc đường.

Dòng xe tấp nập nối đuôi nhau vượt đèo lên thị trấn. Ngoài xe chở khách đi theo nhóm, rất nhiều xe riêng 5-7 chỗ cũng đổ về Tam Đảo. Theo chị Hoa, sáng 3/6 chiều lên bị tắc còn chiều xuống khá thông thoáng. Tuy nhiên, một số xe lấn làn nên phải khá lâu cả gia đình chị mới đến nơi.

tam dao chay phong vi khach do xo tranh nong
Ô tô nối đuôi nhau lên Tam Đảo tránh nóng. Ảnh: Hoàng Đại Nhân.

Cũng vượt quãng đường dài lên Tam Đảo để trốn nóng, nhưng anh Mạnh (Gia Lâm, Hà Nội) chủ quan không đặt phòng trước. Giữa trưa nhiệt độ Tam Đảo vẫn trên 30 độ C, anh Mạnh loay hoay đi tìm phòng nhưng chỗ nào cũng báo đã kín chỗ. "Tôi phải nhờ bạn bè xem có người quen hỏi giúp, cuối cùng cũng thuê được một phòng homestay", anh nói.

Chị Thanh, quản lý một homestay, cho biết mùa hè lượng khách đặt phòng ở Tam Đảo vốn rất đông nhưng hai ngày qua thì số người hỏi nhiều hơn. "Như ngày 3/6 là gần như khách sạn, nhà nghỉ nào ở đây cũng "cháy" phòng", chị Thanh chia sẻ. Chủ khách sạn ở trung tâm thị trấn, anh Hưng cũng cho hay: "Buổi sáng chúng tôi vẫn còn phòng trống nhưng đến trưa thì hết".

Tam Đảo nằm ở độ cao khoảng 1.000 m so với mực nước biển, được biết đến là có khí hậu mát mẻ quanh năm nhưng nhiều du khách cho biết buổi trưa nhiệt độ vẫn khá cao. Đến chiều và tối thời tiết ở đây mới dịu mát trở lại.

Ngoài các vùng núi cao, du khách cũng đổ xô đến bãi biển Sầm Sơn, Đà Nẵng để giải nhiệt. Anh Huy, nhà ở Sầm Sơn, cho hay chiều nào anh và bạn bè cũng ra đây tắm biển. "Hai ngày qua khách đông hơn, nhiều đoạn bãi biển như không còn chỗ tắm".

tam dao chay phong vi khach do xo tranh nong
Biển Sầm Sơn đông nghịt khách tắm buổi chiều. Ảnh: Linhkent Bibi.

Từ Hà Nội vào, chị Quế chia sẻ: "Phải đến 4 rưỡi chiều tôi mới dám cho bọn trẻ ra tắm vì nắng vẫn gắt". Thời tiết nắng nóng, ngột ngạt, biển Sầm Sơn về đêm đông vui và sầm uất hơn vì du khách thích đi dạo biển hóng gió.

Tại Đà Nẵng, bãi biển Mỹ Khê, T20 cứ về chiều là đông đúc, nhộn nhịp. Tình trạng tắc đường xảy ra cục bộ, các bãi gửi xe cũng bị quá tải.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Hà Nội tiếp tục nắng nóng nhất cả nước do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với gió phơn hoạt động mạnh. Đợt nắng nóng này ở miền Bắc kéo dài hết 5/6.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.