Tân Hoàng Minh bắt tay tập đoàn Hàn Quốc làm nhà ở xã hội từ 2022

Từ năm 2022, bên cạnh phát triển căn hộ cao cấp, Tân Hoàng Minh sẽ mở rộng sang mảng xây dựng nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp.
Tân Hoàng Minh bắt tay tập đoàn Hàn Quốc làm nhà ở xã hội từ 2022 - Ảnh 1.

(Ảnh: Tân Hoàng Minh).

Thông tin từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, vừa qua, doanh nghiệp này đã bắt tay hợp tác cùng một công ty thành viên của Hàn Quốc SH - Tập đoàn phát triển nhà ở thương mại và xã hội nhằm phát triển mô hình "nhà ở xã hội lắp dựng sẵn" tại Việt Nam.

Giải pháp xây dựng này sử dụng công nghệ tự động để sản xuất bê tông, sản xuất các module nhà đạt công suất rất lớn, rút ngắn thời gian thi công xuống còn 1 - 6 tháng tùy theo số lượng tầng (tối thiểu 5 tầng và tối đa là 20 tầng) và địa hình địa chất của khu vực thi công. 

Tân Hoàng Minh cho hay, công nghệ này giúp giá thành rẻ, chỉ bằng 40 - 60% giá thành sản xuất nhà thông thường. Từ năm 2022, bên cạnh phát triển căn hộ cao cấp, doanh nghiệp sẽ mở rộng sang mảng xây dựng nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, trong năm tới, Tân Hoàng Minh sẽ khởi công xây dựng nhà máy chuyên sản xuất bê tông, nhà máy phục vụ cho công ty xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tại các KCN tỉnh Hà Nam, cung cấp hàng triệu m2 sàn mỗi năm.

Sau khi hoàn thiện xây dựng, trước tiên nhà máy sẽ triển khai sản xuất, phục vụ thi công cho hàng loạt các khu nhà ở công nhân tại các KCN của chính Tân Hoàng Minh và các KCN ở Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương, Hòa Bình, Long An, Bình Thuận…

chọn
[Photostory] Hiện trạng dự án trường đua ngựa 234 ha tại Long An của Địa ốc Hồng Phát
Khu dân cư và trường đua ngựa do CTCP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư tại huyện Đức Hòa, Long An có tổng mức đầu tư khoảng 140 triệu USD. Doanh nghiệp này nằm trong danh sách các pháp nhân bị buộc nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để để thi hành nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan.