Tăng thị lực cho mắt bằng những phương pháp đơn giản

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để chăm sóc cho đôi mắt của mình, hãy cùng khám phá những bí kíp xóa tan mệt mỏi cho "cửa sổ tâm hồn".
tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian 6 sai lầm nguy hiểm cho mắt khi sử dụng kính áp tròng
tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian Báo động tình trạng cận thị ở trẻ em

Một nguyên lí cơ bản ngành y đã chỉ ra nếu bạn không sử dụng cơ bắp, chúng sẽ trở nên yếu đi. Giống như vậy, bạn cần phải tập luyện mắt để có thể giữ cho chúng luôn ở trạng thái khỏe mạnh. Sau đây là 10 cách đã được các nhà khoa học chứng minh có thể giúp bạn.

Tránh ép mắt phải làm việc quá độ trong ngày. Nhắm mắt lại trong vài phút, và tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi 2-3 tiếng/lần. Dưới đây là 16 bài tập thông dụng mà bạn có thể áp dụng để rèn luyện đôi mắt và thực hiện hàng ngày theo đúng thứ tự chỉ dẫn trong ảnh dưới đây.

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
16 bài tập cho đôi mắt khỏe mạnh. (Ảnh: Daily Mail)

Nếu bạn đeo kính, cố gắng bỏ kính ra mỗi khi có thể, giảm thời gian đeo càng nhiều càng tốt. Mát xa cho mắt bằng cách day tròn nhẹ nhàng. Di chuyển từ điểm số 1 tới điểm số 6 như trong ảnh. Dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn nhẹ lên mắt cho tới khi cảm thấy có lực ép nhỏ, nhưng không đau khi thực hiện mát xa.

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
Mát xa cho mắt theo các điểm được đánh dấu. (Ảnh: Brightside)

Khi bạn đi tản bộ ngoài trời, hãy cố gắng nhìn ra phía xa nhiều hơn thay vì cứ nhìn xuống dưới chân hoặc ngay trước mặt.

Uống nước ép carrot càng nhiều càng tốt, tốt nhất là uống hàng ngày.

Nếu bạn muốn tối đa hóa ích lợi từ nước ép cà rốt, nên cho thêm 1 - 2 giọt dầu oliu vào cùng. Nó không tác động nhiều tới mùi vị của cốc nước, mà còn giúp bạn hấp thụ những nguyên tố có lợi trong cà rốt hiệu quả hơn.

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
Sử dụng nước nha đam để chăm sóc mắt.

Nếu mắt bị nhức nhối vào buổi tối, bạn có thế sử dụng nước nha đam thay vì thuốc nhỏ mắt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên xin chỉ thị của bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp tự nhiên này. Khi mắt mệt mỏi, rửa mắt bằng nước ấm.

Tránh nhìn thẳng vào màn hình máy tính, TV hay điện thoại trong ít nhất 2h trước khi đi ngủ .Thử bài tập Trataka của Ấn Độ cho đôi mắt. Nó có thể giúp mắt và tâm trí tập trung hơn.

Bài tập Trataka: Ngồi đối diện 1 vật thể cố định, đặt trong 1 không gian mở (ví dụ cây nến). Tập trung mắt và tất cả các giác quan vào đó. Cố gắng không nháy mắt. Bạn phải cố gắng in đậm hình ảnh chi tiết của vật thể đó vào tiềm thức và trí nhớ của mình.

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian
Bài tập điểm nhìn cho đôi mắt của người Ấn Độ. (Ảnh: Brightside)

Hãy nhắm mắt lại và tập trung mọi giác quan vào không gian giữa đôi lông mày, cố gắng giữ hình ảnh của vật thể đó trong đầu càng lâu càng tốt. Làm liên tục trong vòng khoảng 10 phút.

Mục tiêu của bài tập này là giúp bạn có được hình ảnh của mọi thứ một cách rõ ràng trước khi đôi mắt trở nên mệt mỏi.

tang thi luc cho mat bang nhung phuong phap don gian Bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên làm việc trên máy tính
chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.