Thầy Park muốn gia hạn hợp đồng: 'Kèo khó' cho VFF!

Hợp đồng giá trị 2 năm giữa VFF và HLV Park Hang Seo sắp đi được nửa chặng đường và ông thầy người Hàn ngỏ ý sẵn sàng gia hạn ngay lập tức. Thầy Park vui vẻ gia hạn, nhưng chính sự thoải mái này lại trở thành... thách thức cho VFF.

Trả lời trong cuộc giao lưu trực tuyến sau Asiad 2018, HLV Park Hang Seo tỏ ra cực kỳ vui vẻ khi nhận một câu hỏi đề cập phản ứng của ông nếu được VFF mời gia hạn hợp đồng thêm 2 năm. HLV Park Hang Seo hóm hỉnh: "Dĩ nhiên tôi đồng ý. Chắc các anh chị (báo chí) muốn làm như thế này để họ (VFF) ký hợp đồng tiếp với tôi đúng không?".

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff

HLV Park Hang Seo bắn tiếng...

Hẳn nhiên là thầy Park có lẽ không quá ngoại giao khi đối diện với một câu hỏi nhạy cảm. Gần 1 năm làm việc ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo luôn trong trạng thái hạnh phúc, bởi sự trơn tru, thành công trong công việc. U23 Việt Nam đá 2 giải tại VCK U23 châu Á và Asiad 2018 đều vượt mức mong đợi, trong đó, thầy Park là một trong những người hùng được CĐV yêu mến, còn học trò vị nể.

Thời điểm này, giả sử có lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ VFF, HLV Park Hang Seo ít có lý do để từ chối. Tài chính ổn, rất nhiều hợp đồng quảng cáo bên cạnh mức lương thuộc diện đãi ngộ tốt nhất trong các đời HLV ngoại từ VFF. Mấu chốt là công việc hanh thông, nhận được sự vị nể từ giới chuyên môn, học trò. Điều đó vượt ngoài mong đợi từ chính ông khi mới xuất hiện tại Việt Nam với lời hứa hẹn đưa tuyển Việt Nam vào top 100 trên bảng xếp hạng FIFA, thay vì những thành công ở VCK U23 châu Á hay Asiad.

Ở góc độ ngược lại, VFF cũng "khoái" thầy Park. Hai chiến công ở giải đấu tầm cỡ châu lục mà HLV người Hàn Quốc này mang đến đủ giúp VFF gỡ lại bao nhiêu hổ thẹn vì thất bại trong mấy năm trước đó. VFF có cảm giác bắt được "món hời" vì chuyên môn của HLV Park Hang Seo được khẳng định. Còn góc độ công việc, cần khẳng định luôn rằng, ít khi thấy VFF và HLV trưởng có mối quan hệ cơm lành canh ngọt, ít va chạm đến vậy.

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff

... VFF cười nụ, nói hợp đồng còn đến năm 2020

HLV Park Hang Seo cũng đến từ Đông Á, nhưng khác với một người tiền nhiệm trước là Miura, ông thầy Hàn Quốc khéo léo, mềm dẻo hơn trong cách ứng xử. Thầy Park biết dung hoà hơn chứ không quá cứng nhắc, cho nên, chưa thấy ông làm mất lòng ai ở VFF.

Đến như cách hợp tác với Giám đốc kỹ thuật Gede, trước đó từng là cái "gai", không thể dung hoà ở đời HLV Hữu Thắng thì thầy Park vẫn biết tận dụng để khai thác các điểm mạnh.

... mà không vội

HLV Park Hang Seo đã bắn tiếng, VFF phản ứng ra sao? Về nguyên tắc, HLV Park Hang Seo còn hơn 1 năm hợp đồng với VFF. Thậm chí theo hé lộ, hợp đồng của VFF và thầy Park kéo dài đến tận năm 2020. Vì thế, VFF có lý do để không phải vội vã trong việc triển hạn với ông thầy người Hàn. Lâu nay, VFF thường có thói quen chỉ thương thảo, đàm phán ký gia hạn hợp đồng với HLV trưởng khi hợp đồng cũ còn chừng 5-6 tháng là đáo hạn.

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff

Thành bại đến từ kết quả tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019

VFF chỉ có thể túc tắc, không dám "bập" và gia hạn ngay với HLV Park Hang Seo một phần nữa là do sự nhạy cảm hiện tại ở tổ chức này. Hiện tại giống như đang "giao thời" ở VFF, chông chênh giữa khoá cũ và khoá mới nên bất kỳ chuyện lớn, nếu không phải chuyện "cháy nhà" thì đương nhiên cũng phải tạm gác lại.

Trong khi đó, 2 chiến công mà HLV Park Hang Seo tạo lập ở VCK U23 châu Á và Asiad dẫu làm nức lòng CĐV Việt Nam, giúp VFF nở mày nở mặt nhưng nếu đặt với khao khát một lần nữa vô địch AFF Cup cũng... nhỏ hơn một chút. Có thể ví von, VCK U23 châu Á và Asiad như bữa tiệc thịnh soạn thì AFF Cup 2018 chẳng khác gì hơi thở để tồn tại. Tiến ra châu Á làm nền bóng đá vui, nhưng chưa thể đòi lại ngôi vô địch Đông Nam Á có nghĩa mọi việc mới chỉ là khởi đầu chập chững.

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff

Thành công của thầy Park mới gắn vào các giải trẻ

Ở chừng mực nào đó, 2 giải đấu mà HLV Park Hang Seo thành công mới chỉ là sân chơi trẻ, dành cho lứa U23 và U23+3 chứ chưa phải đội tuyển quốc gia. Tức là thước đo giá trị nhất đối với tài năng của thầy Park chưa có dịp kiểm định, cho nên, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 mới là nơi để tất cả phải phục sát đất nếu ông thầy người Hàn thành công.

Thầy Park hào sảng, vô tư khi đề cập đến chuyện gia hạn hợp đồng. Nhưng đối với VFF, đó là kèo khó vì VFF phải thận trọng kiểm định bằng thước đo giá trị nhất, dù điều đó dễ làm các fan của HLV Park Hang Seo dễ dàng... nổi giận!

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff Danh sách tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2018: Ai được gọi, ai bị loại?

HLV Park Hang Seo có trong tay những cầu thủ tốt nhất của lứa U23 tham dự Asiad, tuy nhiên với AFF Cup 2018, chắc ...

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff Nguyễn Quang Hải thừa nhận muốn ra nước ngoài thi đấu

Trước những thông tin về việc các CLB Thái Lan để mắt tới những ngôi sao của ĐT Olympic Việt Nam, Nguyễn Quang Hải đã ...

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff Người phụ nữ đứng sau thành công của HLV Park Hang-seo

Bà Choi Song-A không biết nhiều về bóng đá, nhưng bà luôn là điểm tựa cho chồng suốt 32 năm qua.

thay park muon gia han hop dong keo kho cho vff Hành trình lịch sử của thầy trò HLV Park Hang-seo đến trận tranh huy chương đồng

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã lần lượt vượt qua nhiều đối thủ mạnh để tiến vào trận tranh HCĐ, khẳng định vị thế của ...

chọn
Chủ tịch Năm Bảy Bảy muốn thoái hết vốn
Ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch Năm Bảy Bảy đã đăng ký bán toàn bộ 64.000 cổ phiếu NBB. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 19/6 - 18/7/2024.