Thèm thuồng 'hương vị quê hương' tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 2/6 đến 6/6 với sự tham dự, trổ tài của 13 đầu bếp đến từ 13 quốc gia trên thế giới.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019. (Video: Văn Luận).

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tối 2/6, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức DNIFF 2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người đến tham quan, vui chơi, ăn uống.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 3.

DNIFF 2019 có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore. Trong lễ khai mạc, sự kiện "Big dish - Nồi khổng lồ" cũng đã được diễn ra do đầu bếp đến từ Sri Lanka Chef Dimuthu Kumarasinghe biểu diễn với tên gọi Kutto Roti.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ông Thomas Andreas Gugler – Chủ tịch Đầu bếp thế giới trực tiếp chế biến món ăn tại DNIFF.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 5.

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish".

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 6.

Món bánh mì truyền thống được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 7.

Bánh mì heo quay là món ăn đường phố đã hút người mua, thưởng thức tại lễ hội ẩm thực.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bánh xèo trực tiếp chế biến tại DNIFF.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 9.

Ngoài thể hiện tài chế biến ẩm thực, nhiều đầu bếp khiến người dân, thực khách trầm trồ trước 'chế tác' tác phẩm nghệ thuật từ rau củ.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 10.

Tại DNIFF, có 13 gian hàng đại diện 13 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 11.

Ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng – Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 chia sẻ: "Trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng được biết đến như điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng, tạp chí uy tín quốc tế bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. Sự kiện lễ hội ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới."

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 12.

Người dân tham quan, mua thưởng thức ẩm thực tại DNIFF.

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 13.

Không gian ẩm thực thu hút người dân "check in".

Thèm thuồng hương vị quê hương tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 14.

DNIFF 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc và phong phú, đồng thời khẳng định thương hiệu điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á trong thời gian từ 2/6 đến 6/6.