Thị trường biệt thự vùng ven Hà Nội nhiều triển vọng sôi động trở lại

Nhu cầu tìm kiếm biệt thự ven đô Hà Nội vẫn luôn nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là những vùng có các điều kiện thuận lợi để phát triển, hạ tầng được đầu tư đồng bộ như các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm…

Theo báo cáo của Colliers, trong quý vừa qua, thị trường biệt thự, nhà phố tại Hà Nội ít sôi động bởi sự giới hạn về việc cấp vốn và hạn chế về quỹ đất. Nguồn cung trong quý chủ yếu vẫn đến từ các dự án hiện hữu.

Khu vực phía tây Hà Nội nhận được sự kỳ vọng hơn khi ghi nhận sự tham gia của nhà đầu tư lớn như Liên doanh FLC và Lotte với dự án tổ hợp nhà phố thương mại, biệt thự FLC Premier Parc hơn 6 ha và Vingroup với phân khu biệt thự, nhà phố Vinhomes Cổ Loa với tổng quy mô 299 ha đất.

(Nguồn: Colliers Việt Nam).

Biệt thự, nhà phố nằm trong các khu đô thị lớn thu hút các nhà đầu tư hơn do hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất nâng cao và chất lượng. Giá bán tai khu vực trung tâm ở mức cao, khoảng 7.000 USD/m2, trong khi đó, các dự án ở khu vực vệ tinh, vùng lân cận có mức giá bán phù hợp, khoảng mức 3.800 - 4.000 USD/m2.

Không gian sống xanh, chất lượng cùng với khả năng kết nối hạ tầng tới trung tâm của Hà Nội và các khu vực lân cận không ngừng cải thiện, vì thế mà thị trường biệt thự vùng ven trở nên sôi nổi.

Theo ghi nhận, nhu cầu tìm kiếm biệt thự ven đô Hà Nội vẫn luôn nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là những vùng có các điều kiện thuận lợi để phát triển, hạ tầng được đầu tư đồng bộ như các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm… Dự kiến giá đất tại Hà Nội và vùng ven trong thời gian sắp tới tăng 5 - 10%.

Bên cạnh đó, chính sách công được dự báo sẽ tác động đến nguồn cung tương lai. Các dự án giao thông như tuyến đường sắt đô thị thí điểm số 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội; khởi công dự án tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo; chủ trương đầu tư dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 đoạn Ga Hà Nội - Hoàng Mai; tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc rút ngắn khoảng cách giữa trung tâm Thủ đô và các khu vực lân cận... đang là tín hiệu tích cực giúp cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển, đặc biệt là sau thời gian dài ngưng đọng do dịch Covid-19.

Ngoài ra, những thông tin như bỏ khung giá đất, công khai giá đất, bắt buộc giao dịch qua các sàn giao dịch, thanh toán qua ngân hàng, không dùng tiền mặt; xử lý nghiêm các vi phạm và kiểm soát cấp vốn tài chính... có thể làm giảm nhóm người mua đầu cơ, lướt sóng, từ đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chân chính. Đây là tín hiệu tích cực bởi điều này cho thấy thị trường đang có sự thanh lọc theo hướng phát triển bền vững và lành mạnh hơn. 

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.