Thị trường điện thoại tháng 10 tiếp tục ghi điểm cho phân khúc tầm trung dưới 10 triệu đồng

Trong thời điểm nhiều người thắt lưng buộc bụng, thị trường điện thoại tháng 10 tiếp tục sẽ là mảnh đất tiềm năng cho các dòng tầm trung khi được nhiều hãng cải tiến về thiết kế lẫn camera.

Nhiều điện thoại ra mắt với điểm nhấn về camera

Sau khi HMD Global giới thiệu Nokia 8.3 5G, thị trường điện thoại thêm nóng khi nhiều hãng thi nhau ra mắt. Trong đó có thể kể đến như Xiaomi, vivo...

Mới đây nhất, thương hiệu OnePlus cũng đã bất ngờ rò rỉ về dòng mới 8T 5G tại thị trường Việt Nam khi trước đó đã bắt tay cùng Thế Giới Di Động cho ngày ra mắt trùng thời điểm Samsung Note20.

Thị trường điện thoại tháng 10 tiếp tục ghi điểm cho phân khúc tầm trung dưới 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 10T Pro ra mắt với giá 12,99 triệu đồng. (Ảnh: Ánh Vy).

Với giá bán dự kiến trên 16 triệu đồng, cùng với công nghệ 5G, chắc hẳn OnePlus 8T 5G sẽ gây nhiều bất ngờ cho người dùng khi kết hợp cùng Thế Giới Di Động. Dù thời điểm này thị trường chưa thật sự có sức bật tốt nhưng với cách tiếp cận, hai thương hiệu có thể sẽ gây nhiều tiếng vang khi đến người dùng.

Với giá bán 12,99 triệu đồng và ưu đãi nhiều cho người dùng đặt trước, Nokia 8.3 5G mở đầu cho cuộc cạnh tranh mới từ nhiều thương hiệu, một tín hiệu khởi sắc sau mùa dịch Covid-19.

Tiếp nối Nokia 8.3 5G, Xiaomi cũng tham gia góp mặt với dòng Mi 10T Pro cho giá bán tương tự. Dù cấu hình Xiaomi Mi 10T Pro có thể được gọi là tốt trong mức giá, nhưng tâm lý e dè từ người dùng là luôn có khi mà trước đó thương hiệu này đã từng có nhiều nghi án liên quan bảo mật.

Thị trường điện thoại tháng 10 tiếp tục ghi điểm cho phân khúc tầm trung dưới 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Điện thoại tầm trung tiếp tục có nhiều sức bật với lợi thế về giá và được nhiều hãng cải tiến thiết kế lẫn tính năng và cụm camera. (Ảnh: Sinko).

Một điều đáng ghi nhận là các dòng điện thoại mới ra mắt giữa tháng 10 đều được cải tiến về thiết kế lẫn tính năng, phần nào cho thấy có sự đầu tư tốt từ các hãng nhằm thu hút người dùng với cấu hình mạnh mẽ cùng công nghệ 5G vượt trội.

Phân khúc tầm trung tiếp tục là thế mạnh

Trong thời điểm nhiều người thắt lưng buộc bụng, những dòng điện thoại trên 10 triệu đồng cũng không nhiều đất diễn dù công nghệ xứng tầm, điều này có thể thấy thị trường thời gian qua không ủng hộ là một minh chứng.

Thị trường điện thoại tháng 10 tiếp tục ghi điểm cho phân khúc tầm trung dưới 10 triệu đồng - Ảnh 5.

Vivo V20 đang hút người dùng khi đồng hành cùng Jack và Hoa Hải Đường. (Ảnh: Linh Lê).

Ở phân khúc thấp hơn, vivo V20 cũng đang được cho là làm mưa làm gió trên thị trường khi nhấn mạnh cụm camera cùng đại sứ thương hiệu Jack với bài hit Hoa Hải Đường.

Tín hiệu tốt từ vivo V20 một lần nữa cho thấy phân khúc dưới 10 triệu vẫn là điểm nhấn cho những tín đồ khi muốn thay đổi smartphone.

Thị trường điện thoại tháng 10 tiếp tục ghi điểm cho phân khúc tầm trung dưới 10 triệu đồng - Ảnh 7.

Oppo A93 tạo nhiều tiếng vang trên thị trường điện thoại tầm trung. (Ảnh: Trúc Giang).

Ghi nhận tại một cửa hàng bán lẻ trong ngày đầu tuần, nhân viên tư vấn cho biết khá nhiều người đến chọn mua dòng tầm trung, trong mức giá dưới 8 triệu đồng.

Điều này cũng phản ánh đúng sức bật thị trường khi Oppo, Realme... đang hưởng lợi rất tốt từ phân khúc này với các dòng nhử A92, A93, Realme 7 series...

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...