Thông tin mới nhất về dịch corona sáng 10/2: Số ca tử vong đã vượt dịch MERS

Bộ Y tế cập nhật thông tin mới nhất về dịch corona tại Việt Nam và thế giới lúc 7h ngày 9/2.

Dưới đây là thông tin mới nhất về dịch corona tính tới 7h00 ngày 9/2:

Trên toàn thế giới đã có 40.134 người nhiễm virus corona, 904 người tử vong, trong đó số người tử vong tại lục địa Trung Quốc là 902 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong.

Như vậy tổng số ca nhiễm bệnh đã tăng thêm 3377 người so với thống kê cùng thời điểm vào sáng qua, số người tử vong tăng 98 người.

Với tổng số trường hợp tử vong là 904 người, dịch corona đã chính thức vượt tổng số ca tử vong do dịch MERS gây ra (858 người chết năm 2012).

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm thứ 14

Hiện Việt Nam ghi nhận 14 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó đến nay đã có 3 người được điều trị khỏi và xuất viện.

14 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác định, có 3 tại TP Hồ Chí Minh (1 đã ra viện), 1 ở Khánh Hòa và 1 ở Thanh Hóa đều đã ra viện, 9 người ở Vĩnh Phúc (4 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 5 điều trị tại Vĩnh Phúc).

Chi tiết, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc. 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. 2 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV. 1 trường hợp, là hàng xóm của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Về ca nhiễm virus corona thứ 14 ở Việt Nam, bệnh nhân 55 tuổi, sống ở xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, là hàng xóm của N.T.D, một trong số các công nhân Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán đã mắc bệnh trước đó.

Hiện bệnh nhân đang được cách li tai Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin mới nhất về dịch corona sáng 10/2: Số ca tử vong chính thức vượt dịch MERS, đón 30 người Việt về từ Vũ Hán - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh corona tại Việt Nam

Đón 30 người Việt về từ Vũ Hán

Tối 9/2, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 500.000 USD sang Vũ Hán hỗ trợ Trung Quốc. Một nguồn tin xác nhận chuyến bay này sẽ kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa 30 công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về nước. 

Sau khi rời Vũ Hán, máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn vào rạng sáng 10/2. Tất cả hành khách và tổ bay sẽ thực hiện quy trình cách li áp dụng với người về từ vùng dịch. Toàn bộ người đi trên chuyến bay sẽ được bàn giao cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh để đưa về khu vực cách li theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ định sân bay Vân Đồn là điểm tập kết các chuyến bay về từ vùng dịch. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thành lập bệnh viện dã chiến số 2 với quy mô 500 giường bệnh để thu dung, điều trị và cách li bệnh nhân nhiễm virus corona.

chọn