Thủ tướng: Sinh viên có thể khởi nghiệp bằng chiếc điện thoại

Thủ tướng cho rằng, sinh viên ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi, chỉ với chiếc điện thoại di động, sinh viên có thể học tập, xem tin tức, tương tác với bạn bè trong, ngoài nước, kinh doanh kiếm tiền và khởi nghiệp.
thu tuong sinh vien co the khoi nghiep bang chiec dien thoai
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sinh viên đang có những điều kiện học tập phát triển tốt nhất, nên cần tận dụng và phát huy để tham gia khởi nghiệp

Mở đầu buổi làm việc với trường ĐHQG TP HCM sáng 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tới các thầy cô giáo đang công tác tại ĐHQG TP HCM và toàn thể thầy cô giáo trong cả nước sức khỏe, nhiều niềm vui, giữ vững niềm tin, yêu nghề và thành công trong sự nghiệp cao quý của mình.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ĐHQG TP HCM luôn đi đầu trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa, chuyển giao công nghệ, liên kết và hợp tác quốc tế. Thủ tướng biểu dương những thành tích đầy tự hào của ĐHQG TP HCM trong việc thực hiện rất tốt tầm nhìn và sứ mệnh, triển khai bước đầu rất thành công dự án đô thị đại học đầu tiên ở Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ nội dung, phương pháp đào tạo, đồng thời nhấn mạnh vai trò của khởi nghiệp.

“Khởi nghiệp là động lực phát triển quan trọng, khởi nghiệp càng nhiều thì phát huy được tốt nguồn lực đa dạng, toàn diện. Giá trị của khởi nghiệp không chỉ là kết quả kinh doanh, còn là giá trị xã hội, tính nhân văn. ĐHQG TP HCM chú trọng xây dựng kỹ năng cần thiết, ươm mầm những tài năng, ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên, khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo trong thế hệ trẻ hôm nay”, Thủ tướng nhấn mạnh và khẳng định khởi nghiệp là thước đo thành công của Chính phủ kiến tạo.

thu tuong sinh vien co the khoi nghiep bang chiec dien thoai
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho đại diện các thầy cô giáo trường ĐHQG TP HCM...

Khẳng định sinh viên đang có những điều kiện học tập tốt, Thủ tướng kêu gọi sinh viên hãy tận dụng và phát huy những cơ hội trong học tập, nghiên cứu. Sinh viên phải tự chủ quyết định của bản thân, có trách nhiệm cao nhất trong học tập, chủ động nghiên cứu, giao lưu, tiếp cận doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm.

Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ cũng đề cập đến vai trò quan trọng của ngoại ngữ trong công cuộc phát triển đất nước hiện này và mong muốn sinh viên học tập tốt ngoại ngữ vì ngoại ngữ là chìa khóa thành công.

Thủ tướng cho rằng, sinh viên đang có những điều kiện học tập phát triển tốt nhất, nên cần tận dụng và phát huy để tham gia khởi nghiệp. Chỉ với chiếc điện thoại di động, sinh viên có thể học tập, xem tin tức, tương tác với bạn bè trong và ngoài nước và kinh doanh kiếm tiền và khởi nghiệp. Nêu ra những tấm gương khởi nghiệp thành công như Nguyễn Hà Đông, chủ của các phần mềm Uber hay Grab Taxi.

thu tuong sinh vien co the khoi nghiep bang chiec dien thoai
Và đi thăm khu nghiên cứu công nghệ cao của Đại học Quốc tế thuộc ĐHQG TP HCM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, uy tín của ĐHQG TP HCM trong cả nước và quốc tế cũng là đại diện cho vị thế của đất nước. ĐHQG TP HCM với vai trò là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước. Chính phủ kỳ vọng ĐHQG TP HCM không những phát triển ở khu vực mà còn vươn ra thế giới.

Trước đó ông Huỳnh Thành Đạt, Phó giám đốc phục trách ĐHQG TP HCM báo cáo với Thủ tướng, trong những năm qua trường ĐHQG TP HCM đã từng bước trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay, riêng ĐHQG TP HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế, về số lượng và chất lượng công bố quốc tế cả về các chương trình liên kết, hợp tác quốc tế…ĐHQG TP HCM cũng là đơn vị đi đầu trong cả nước trong việc hình thành một khu đô thị đại học khang trang, thông minh, hiện đại.

Vào buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã đi thăm trường ĐHQG TP HCM bằng xe khách.

chọn