Thực đơn không quá 1500kcal/ngày ‘thân thiện’ với người mắc tiểu đường

Nếu người mắc tiểu đường nắm được những quy tắc nhất định về chế độ dinh dưỡng, sẽ không quá khó để lựa chọn thực đơn hấp dẫn, đa dạng và tốt cho sức khỏe mỗi ngày.
thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong Người mắc tiểu đường tuyệt đối không nên bỏ qua loại quả này

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người mắc tiểu đường nên ăn thành nhiều bữa nhỏ và cân đối thời gian giữa các bữa hợp lý. Người bệnh nên ăn 3 bữa chính và 1 đến 3 bữa phụ trong một ngày. Tránh ăn các bữa cách xa nhau dẫn đến hạ đường huyết.

Trong khẩu phần ăn của người mắc tiểu đường nên đa dạng các loại thực phẩm như: bột đường (cơm, phở, bún), đạm (thịt, cá, trứng, đậu), chất béo và chất xơ (rau củ quả, đậu, ngô...) giúp đường được hấp thu vào máu từ từ và kéo dài, có lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là 4 thực đơn không quá 1500kcal/ngày nhưng đảm bảo dinh dưỡng, hỗ trợ kiểm soát cân nặng cho người mắc bệnh tiểu đường.

thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong
thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong
thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong
thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong

MỘT VÀI LƯU Ý TRONG BỮA ĂN CỦA NGƯỜI MẮC TIỂU ĐƯỜNG

- Món cơm quen thuộc có thể thay bằng các món chứa tinh bột khác như: bún, bánh phở, miến, bánh cuốn,...

- Các loại thịt trong bữa ăn của người bệnh tiểu đường nên là thịt nạc đã bỏ da, nên ăn cá và hải sản, đạm thực vật như đậu, đậu que, nấm...

- Tránh các loại nước uống có ga, có cồn... tốt nhất nên uống nước lọc.

- Người mắc tiểu đường nên ăn nhạt và sử dụng dầu thực vật để chiên, xào. Hạn chế ăn các món mặn, đồ hộp, đồ muối...

- Các loại trái cây ít ngọt như: cam, quýt, bưởi, mận, táo, dứa... là lựa chọn phù hợp cho các bữa phụ.

thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong Cứ 20 người Việt trưởng thành có một người bị tiểu đường
thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong Chất xơ quan trọng đối với cơ thể chúng ta như thế nào?
thuc don khong qua 1500kcalngay than thien voi nguoi mac tieu duong Tin vui bất ngờ cho bệnh nhân tiểu đường
chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.