Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ

Sáng sớm ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5), nhiều tiệm heo quay, vịt quay quen thuộc tại TP HCM đã đông nghẹt khách xếp hàng, chen nhau mua. Nhiều đoạn ùn tắc vì khách mua đứng tràn ra đường.
Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 1.

Sáng mùng 5/5 Âm lịch - Tết Đoan Ngọ, nhiều tiệm heo quay, vịt quay lớn tại TP HCM đã tấp nập và được dự báo "cháy hàng" sớm. Các cửa hàng luôn trong tình trạng tràn trong, tràn ngoài, khách phải nối đuôi nhau hoặc bao vây khu vực tính tiền mới mua được.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 2.

Nằm tại chân cầu Bông (quận Bình Thạnh), tiệm vịt quay, heo quay lâu đời này đông đúc khách từ tờ mờ sáng. Nhiều người cho biết tranh thủ đến mua thịt quay về cúng Tết Đoan Ngọ, do hôm nay không phải ngày nghỉ, nên đi mua để cúng sớm trước giờ đến cơ quan.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 3.

"Năm nào cũng vậy, cứ đến những dịp lễ lớn thế này cửa hàng của tôi đều chuẩn bị nhiều hơn ngày thường nhưng vẫn không đủ bán. Thậm chí, nhiều khách rút kinh nghiệm một số năm trước cháy hàng sớm nên đặt từ vài ngày trước", ông Phạm Thanh Sơn, chủ tiệm cho biết và liên tục hối các nhân viên nhanh tay chuẩn bị thịt cho khách.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 4.

Tại cửa hàng này, vịt quay có giá 340.000 đồng mỗi con, heo quay có giá 250.000 đồng/kg. Nhiều khách hàng cho biết mức giá này không thay đổi so với ngày thường.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 5.

Chị Thuý Ngọc (ngụ quận Bình Thạnh), cho biết giá thịt quay ngày Tết Đoan Ngọ tại tiệm không tăng so với ngày thường nhưng chất lượng lại không thay đổi. Theo chị, đây cũng là nguyên nhân khiến chị và nhiều người gắn bó với tiệm vịt quay này hơn chục năm nay.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 6.

Theo ông Sơn, dù xung quanh TP HCM đang có dịch nhưng sức mua heo quay vẫn rất tốt. Tín hiệu khả quan đến từ việc nhiều khách liên hệ đặt trước heo quay và mua tại chỗ, nên cửa hàng của ông vẫn cung cấp với khối lượng như thường khi và chọn lọc nguồn gốc kĩ lưỡng hơn.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 7.

"Số lượng heo quay và vịt quay bán ra tương đương nhau, như sức mua hàng năm. Là cửa hàng uy tín mấy chục năm nay, nên tôi rất cẩn trọng chọn nguồn thịt để giữ khách", chủ cửa hàng cho biết. Không chỉ bán tại chỗ, các cửa hàng còn liên tục nhận được những đơn đặt qua qua điện thoại.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 8.

Đi kèm với món heo quay là bánh bao, bánh mì, một số nơi khác có thêm bánh bao chiên.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 9.

Các nhân viên thoăn thoắt đôi tay chặt thịt theo nhu cầu của khách mua lẻ.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 10.

Để phục vụ lượng khách tăng đột biến dịp Tết Đoan Ngọ, hơn chục nhân viên của cửa hàng đã bắt đầu làm việc từ 3-4 giờ sáng với các khâu chuẩn bị. Đến 5h, tiệm chính thức mở cửa và luôn trong tình trạng tất bật.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 11.

Ngoài nhiều người tự tay đi mua, rất đông tài xế của các ứng dụng giao nhận thức ăn tận nhà cũng có mặt để lấy hàng theo yêu cầu của khách.

Tiệm heo quay, vịt quay ở Sài Gòn đỏ lửa từ 3h sáng phục vụ khách mua cúng Tết Đoan Ngọ - Ảnh 12.

Càng về trưa, số lượng khách hàng đến các tiệm heo quay càng đông đúc hơn. Một số con đường nhỏ tại TP HCM chạy cắt ngang các tiệm heo quay, vịt quay trong hôm nay đều ken kín vì ùn tắc.