Tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu trong 3 năm

 Việt Nam sẽ tiếp tục gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu trong 3 năm. Đây là nội dung được Chính phủ thảo luận và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận đồng ý tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 diễn ra vào chiều ngày 3/5/2018.  
tiep tuc mien thi thuc cho cong dan 5 nuoc tay au trong 3 nam

Theo đó, ngay sau khi mốc miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu là Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Italy hết hiệu lực vào ngày 30/6 tới đây, Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng miễn thị thực cho công dân các quốc gia này trong thời hạn 3 năm, bắt đầu từ ngày 1/7/2018.

Chính sách miễn thị thực đơn phương cho công dân 5 nước Tây Âu được bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7/2015 đã góp phần tích cực thu hút khách du lịch từ các thị trường này đến Việt Nam với mức tăng trưởng hàng năm đạt khoảng trên 10%. Đây được coi là mức tăng trưởng cao đối với thị trường khách đường xa, có mức chi tiêu cao và thời gian lưu trú dài ngày.

Việc tiếp tục gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu trong thời hạn lên 3 năm thay vì 1 năm như trước đây thể hiện sự quan tâm của Chính phủ nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn cho khách quốc tế đến Việt Nam. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh với 29,5%, đạt trên 5,5 triệu lượt; trong đó khách từ 5 thị trường Tây Âu đạt 365 nghìn lượt.

---

# VISA

tiep tuc mien thi thuc cho cong dan 5 nuoc tay au trong 3 nam Xin visa du lịch Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Ngày càng nhiều người Việt có nhu cầu du lịch Mỹ, nhưng bạn đã biết để xin visa du lịch Mỹ cần các giấy tờ ...

tiep tuc mien thi thuc cho cong dan 5 nuoc tay au trong 3 nam Mỹ tạm dừng cấp thị thực SR, I5 và R5 tại Việt Nam

Từ ngày 23.3, Chính phủ Mỹ sẽ tạm dừng việc cấp visa (thị thực) định cư cho người Việt Nam cho đến khi được Quốc ...

tiep tuc mien thi thuc cho cong dan 5 nuoc tay au trong 3 nam Việt Nam cấp visa điện tử cho công dân 46 nước

Người nước ngoài là công dân 46 nước trong danh sách có thể truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai ...

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.