Đề nghị miễn visa cho du khách 5 nước Tây Âu

Hiệp hội Du lịch TPHCM vừa có văn bản kiến nghị (gửi Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch, UBND TPHCM, Sở Du lịch TP) Chính phủ tiếp tục miễn visa cho du khách đến từ 5 nước Tây Âu, bao gồm: Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha.

Hiệp hội Du lịch cho biết, nhiều đối tác nước ngoài đề nghị phải có thông tin mới trước khi chính sách miễn visa hết hiệu lực vào ngày 30-6 tới đây. Thêm nữa, Hiệp hội Du lịch TP đề nghị Chính phủ gia hạn visa cho 5 quốc gia nói trên đến 30-6-2023 và thời gian miễn visa lên 30 ngày thay vì 15 ngày như trước đây.

Song song đó, Hiệp hội Du lịch cũng kiến nghị mở rộng miễn visa cho các thị trường khác, gồm Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ… Bởi đây là những thị trường có lượng khách đến Việt Nam tăng nhanh, lưu trú dài ngày, chi tiêu cao trong thời gian vừa qua. Về chính sách miễn visa, các doanh nghiệp lữ hành phản ánh rằng việc trông chờ gia hạn visa theo từng năm, sát thời điểm hết hạn khiến doanh nghiệp khó khăn, bị động cho các chính sách bán tour, mở rộng điểm đến ở các thị trường trọng điểm.

8

# Miễn visa

de nghi mien visa cho du khach 5 nuoc tay au Hiệp hội du lịch Việt Nam kiến nghị miễn visa cho khách du lịch một số nước

Hiệp hội kiến nghị xem xét việc miễn visa cho công dân một số nước có lượng khách lớn đến Việt Nam như Ấn Độ, ...

de nghi mien visa cho du khach 5 nuoc tay au Đài Loan miễn visa có điều kiện đối với công dân các nước Đông Nam Á

Đài Loan tiếp tục thực hiện các biện pháp nới lỏng quy định xin visa đối với các nước mục tiêu của “Chính sách hướng ...

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.