Tik Tok vẫn có CEO mới dù dính cáo buộc vi phạm an toàn dữ liệu người dùng

Tik Tok - Một ứng dụng chuyên về video ngắn vừa có CEO mới trong một vị trí thử thách trước những cáo buộc vi phạm an toàn dữ liệu người dùng.

Giám đốc phụ trách bộ phận streaming của Disney, ông Kevin Mayer, vừa nhận chức giám đốc của Tik Tok, CNBC đưa tin.

Ngoài việc là giám đốc điều hành của Tik Tok, Mayer còn đảm nhiệm luôn vai trò CEO của ByteDance, công ty chủ quản ứng dụng tạo video ngắn của Trung Quốc từ 1/6. 

CNBC nhận định đây là một nước cờ táo bạo của Tik Tok. Kevin Mayer từng là một trong những ứng cử viên thay thế cựu CEO Disney Bob Iger khi ông từ chức. Tuy nhiên, sau đó Disney quyết định bổ nhiệm Bob Chapek.

TikTok bổ nhiệm CEO mới là giám đốc streaming của Disney - Ảnh 1.

Kevin Mayer từng là một trong những tay đàm phán cừ khôi của Disney. Ảnh: CNBC

"Tôi yêu công việc hiện tại của mình tại Disney và luôn ngưỡng bộ Bob Chapek. Tuy nhiên khi nhận được một cơ hội công việc tốt, tôi không thể từ chối. Tôi không còn trẻ nữa. Thế nhưng tôi vẫn rất yêu Disney và không muốn rời đi", Kevin Mayer chia sẻ.

Kevin Mayer nổi tiếng là một trong những tay đàm phán cừ khôi của Disney. Ông là người đứng đầu chủ trương và tiến hành việc thâu tóm BAMTech, một công ty có vai trò hỗ trợ nền tảng công nghệ cho Disney.

Bên cạnh đó, tân CEO của Tik Tok cũng đóng vai trò rất lớn trong tiến trình mua lại Lucasfilm, Pixar, Marvel và 21st Century Fox trong 15 năm trở lại.

Những thương vụ đó giúp cho kho nội dung của Disney trở nên phong phú hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng. 

Người thế Kevin Mayer tại Disney là Rebecca Campbell - một trong những nhân vật quen thuộc tại Disney sau 23 năm gắn bó. Trước khi ngồi vào ghế mà Kevin Mayer để lại, bà là chủ tịch Disneyland Resort.

TikTok bổ nhiệm CEO mới là giám đốc streaming của Disney - Ảnh 2.

Người thay thế vị trí của Kevin Mayer là Rebecca Campbell, một trong những nhân sự có thâm niên tại Disney. Ảnh: CNBC

Điều hành Tik Tok sẽ là một trong những thách thức lớn đối với Kevein Mayer, dù đây là một trong những ứng dụng tăng trưởng nhanh nhất trong mùa dịch. Tính trên toàn thế giới, Tik Tok đã vượt mốc 2 tỉ lượt tải trên kho ứng dụng, một con số khổng lồ.

Hiện tại, Tik Tok đang đối mặt với nhiều cáo buộc về an toàn dữ liệu người dùng. Một số chính trị gia tại Mỹ thậm chí cho rằng vấn đề của Tik Tok có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Thế nhưng, việc lựa chọn Kevin Mayer có thể là một quyết định đúng đắn của Tik Tok.

"Tôi biết cách xử lí những vấn đề tương tự trên các nền tảng kĩ thuật số. Tại Disney, chúng tôi đã vướng vào những vấn đề về quyền riêng tư về thông tin người dùng và đã xử lí tốt", Kevin Mayer khẳng định.

Tag:
chọn