Tin mới nhất vụ cô dâu 62 tuổi có bầu với chồng 26 - cảnh báo từ chuyên gia y tế

Cô dâu 62 tuổi hay những phụ nữ trên 50 tuổi nếu mang thai sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn thai phụ bình thường khác đang trong độ tuổi sinh nở.

Tin mới nhất vụ cô dâu 62 tuổi có bầu với chồng 26 tuổi

Sau khi tuyên bố mình đã mang thai và khoe bụng bầu 'lùm lùm' trong một livestream cùng chồng trẻ hôm 9/4. Cô dâu 62 tuổi tiếp tục diện váy ôm sát, khoe bụng lớn và xuất hiện cùng chồng trẻ livestream trò chuyện với mọi người.

Không chỉ vậy, khi trả lời báo chí, cô dâu 62 tuổi không khẳng định cũng không phủ nhận chuyện mang thai mà chỉ trả lời úp mở: "Chuyện đó có thật hay không thì mọi người cứ theo dõi rồi sẽ biết thôi".

Tin mới nhất vụ cô dâu 62 tuổi có bầu với chồng 26 -  cảnh báo từ chuyên gia y tế - Ảnh 1.

Cô dâu 62 tuổi liên tục xuất hiện khoe bụng lớn dù vẫn úp úp mở mở về chuyện mang thai. (Ảnh cắt clip).

Cô dâu hot nhất mạng xã hội những ngày qua cũng từ chối giải thích lí do cứ úp úp mở mở về chuyện mang thai, nhưng lại liên tục xuất hiện livestream khoe bụng lùm lùm.

Xem thêm: Cô dâu tuổi 62 tuyên bố mang bầu, hai vợ chồng háo hức livestream khoe hạnh phúc và bụng 'lùm lùm'

Xem thêm: Nghi ngờ chuyện có bầu của cô dâu 62 tuổi bởi phụ nữ trên 50 tuổi mang thai là rất hiếm

Chuyên gia khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi hết trứng, không mang thai tự nhiên được

Khi được hỏi về trường hợp cô dâu 62 tuổi có bầu, PGS.TS Phạm Bá Nha, Trưởng khoa Phụ - Sản, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vài chục năm làm nghề bác sĩ ông chưa thấy tại Việt Nam có một trường hợp phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai tự nhiên.

Theo PGS.TS Phạm Bá Nha, với phụ nữ ở tuổi 60 thì hai bên buồng trứng đã mất chức năng, không còn trứng, noãn để có thể thụ thai tự nhiên. 

Tuy nhiên, người phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai khi can thiệp bằng phương pháp khoa học. Nếu như người phụ nữ này khỏe mạnh, đủ sức khỏe để mang thai sẽ thực làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Tin mới nhất vụ cô dâu 62 tuổi có bầu với chồng 26 -  cảnh báo từ chuyên gia y tế - Ảnh 2.

Cô dâu 62 tuổi đứng dậy khoe bụng lùm lùm và cho biết vẫn đi lại bình thường khi mang bầu. (Ảnh cắt clip).

"Điều kiện để làm IVF là: Người phụ nữ phải xin được phôi từ người khác hoặc xin trứng người phụ nữ khỏe mạnh khác để làm với tinh trùng của chồng họ. Vì ở độ tuổi này phụ nữ không con trứng để có thể làm phôi", PGS.TS Nha khẳng định.

Mang thai khi tuổi đã cao như cô dâu 62 tuổi, thai phụ phải đối mặt với nguy cơ này

Nếu quyết định mang thai và sinh con muộn như cô dâu 62 tuổi ở Cao Bằng, chị em phụ nữ phải nghiêm túc cân nhắc những nguy cơ có thể gặp phải dưới đây.

Theo Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh (NHS), khi phụ nữ càng nhiều tuổi mang thai thì mẹ và bé đều đối mặt với nguy cơ gặp phải những biến chứng liên quan tới thai kì và các vấn đề sức khỏe

Các vấn đề này bao gồm:

Sảy thai

Phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ sảy thai cao hơn cả trong giai đoạn đầu của thai kì với tỉ lệ hơn 90% ở người trên 45 tuổi, so với 25% ở phụ nữ trên 35 và 12% ở phụ nữ dưới 30 tuổi.

Mang thai ngoài tử cung

Phụ nữ trên 35 tuổi có nguy cơ mang thai ngoài tử cung gấp 4 - 8 lần so với phụ nữ trẻ. Nguyên nhân có thể là do nhiễm trùng vùng chậu và các vấn đề với ống dẫn trứng…

Tin mới nhất vụ cô dâu 62 tuổi có bầu với chồng 26 -  cảnh báo từ chuyên gia y tế - Ảnh 3.

Phụ nữ lớn tuổi mang bầu có nguy cơ sảy thai cao hơn. (Ảnh: MarryBaby)

Đái tháo đường trong thai kì

Phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ bị đái tháo đường thai kì cao gấp 3 - 6 lần so với phụ nữ tuổi từ 20 - 29. Điều này làm tăng nguy cơ về các biến chứng tiềm ẩn cho người mẹ và đứa bé trong thời gian mang thai cũng như trong quá trình sinh nở.

Biến chứng khi sinh

Những phụ nữ mang thai ở tuổi ngoài 40 phải sinh mổ do điều kiện sức khỏe cũng như những khả năng gặp biến chứng khi mang thai. Hơn nữa việc phục hồi sau khi sinh mổ cũng mất nhiều thời gian hơn so với các trường hợp khác.

Thậm chí, cho dù sinh thường, những mẹ bầu trên 40 tuổi cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, thời gian chuyển dạ cũng mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, họ cũng có nguy cơ bị stress và trầm cảm sau sinh cao hơn thông thường.

Nguy cơ thai nhi bị dị tật cao

Tỉ lệ rủi ro bất thường ở những phụ nữ mang thai ở tuổi 35 là khoảng 1/180, tỉ lệ mắc bệnh Down là khoảng 1/350. Nguyên nhân là do chất lượng trứng cũng như nội tiết tố của phụ nữ trong độ tuổi 35 không còn ổn định như trước nên những phôi thai có vấn đề về nhiễm sắc thể cũng xuất hiện nhiều hơn, từ đó dễ dẫn đến khả năng sinh con bị khuyết tật.

chọn
Lợi nhuận Long Hậu đi lùi năm 2022, duy trì lượng tiền mặt hơn 1.200 tỷ
Năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Long Hậu lần lượt đạt 629 tỷ đồng và 202 tỷ đồng, tương ứng giảm 20% và 32% so với cùng kỳ. Song so với kế hoạch, lãi sau thuế của công ty vẫn vượt chỉ tiêu 82%.