Dân mạng nghi ngờ chuyện có bầu của cô dâu 62 tuổi bởi phụ nữ trên 50 tuổi mang thai là rất hiếm

Cư dân mạng nghi ngờ livestream chia sẻ chuyện mang bầu và khoe khéo bụng bầu của cô dâu 62 tuổi chỉ là chiêu trò, kéo lại sự nổi tiếng của cặp vợ chồng "đũa lệch". Vì trên thế giới và cả ở Việt Nam, việc những phụ nữ trên 60 tuổi mang thai là điều rất hiếm hoi.

Úp mở chuyện mang thai, cô dâu 62 tuổi bị nghi ngờ

Cô dâu Thu Sao - cô dâu 62 tuổi kết hôn với chồng 26 tuổi hồi tháng 9/2018 bất ngờ tuyên bố mình đã mang thai và khoe bụng bầu 'lùm lùm' trong một livestream cùng chồng trẻ.

Không chỉ ngầm tuyên bố việc mang thai, cô dâu 62 tuổi còn đứng dậy đi lại để khoe bụng lùm lùm để chứng minh lời nói của mình là thật.

Dân mạng nghi ngờ chuyện có bầu của cô dâu 62 tuổi bởi phụ nữ trên 50 tuổi mang thai là rất hiếm - Ảnh 1.

Cô dâu 62 tuổi đứng dậy khoe bụng lùm lùm và cho biết vẫn đi lại bình thường khi mang bầu. (Ảnh cắt clip).

Thu Sao cũng cho biết trong quá trình mang bầu rất thèm đồ chua, bún chả như bao bà bầu khác. Ngoài ra Thu Sao khẳng định rằng, việc mình mang bầu ở tuổi 62 là kì tích trong thời buổi hiện nay.

Trong livestream, không ít người gửi lúc chúc phúc tới cặp đôi. Tuy vậy, cũng có một số người tỏ ra nghi ngờ về việc cô dâu 62 tuổi mang bầu.

>> Xem thêm: Cô dâu tuổi 62 tuyên bố mang bầu, hai vợ chồng háo hức livestream khoe hạnh phúc và bụng 'lùm lùm'

Dân mạng nghi ngờ chuyện có bầu của cô dâu 62 tuổi bởi phụ nữ trên 50 tuổi mang thai là rất hiếm - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng nghi ngờ tuyên bố mang bầu với chồng trẻ của cô dâu 62 tuổi. (Ảnh chụp màn hình)

Phụ nữ trên 50 tuổi như Thu Sao muốn có thai đều phải dựa vào hỗ trợ sinh sản

Việc cư dân mạng nghi ngờ livestream của cô dâu 62 tuổi chia sẻ chuyện mang bầu và khoe khéo bụng bầu chỉ là chiêu trò kéo lại sự nổi tiếng của cặp vợ chồng đũa lệch này là hoàn toàn có cơ sở.  Bởi trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, việc những phụ nữ trên 60 tuổi mang thai là điều rất hiếm hoi.

Thế giới từng ghi nhận người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con được thế giới công nhận là bà Daljinder Kaur, ở Ấn Độ. Bà sinh con vào năm 2015, ở tuổi 70, sau 2 năm điều trị thụ tinh trong ống nghiệm và Sau 20 năm mãn kinh.

Dân mạng nghi ngờ chuyện có bầu của cô dâu 62 tuổi bởi phụ nữ trên 50 tuổi mang thai là rất hiếm - Ảnh 3.

Phụ nữ tuổi càng cao thì khả năng mang thai càng giảm. (Ảnh: Zing.vn)

Theo các bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện, cơ hội có thai của người phụ nữ tỉ lệ nghịch với độ tuổi của người phụ nữ. 75% phụ nữ độ tuổi 30 sẽ thụ thai nếu cố gắng trong 1 năm, với phụ nữ ở tuổi 40 thì chỉ có 45%.

Đặc biệt với nhóm phụ nữ trên 50 tuổi tỉ lệ mang thai tự nhiên còn rất thấp, với nhiều trường hợp là không thể.

Theo đúng nhịp sinh học của cơ thể, độ tuổi trung bình của phụ nữ mãn kinh là 51, nhưng thông thường mãn kinh bắt đầu xảy ra từ 45-55 tuổi. Phụ nữ độ tuổi này muốn có con hầu hết đều phải dựa vào thuốc hỗ trợ sinh sản, bổ sung nội tiết tố hoặc nhận trứng từ bên ngoài.

Phụ nữ trên 50 tuổi có thai thường có nguy cơ cao mắc các chứng bệnh tăng huyết áp, bệnh thận, và các vấn đề nhau thai. Những phụ nữ cao tuổi mang thai cũng cần phải được chăm sóc y tế vô cùng kĩ lưỡng.

Các con số về việc tỉ lệ mang thai của phụ nữ giảm dần khi tuổi tác tăng lên cũng được Hội y học sinh sản Mỹ công nhận. Báo Tuổi trẻ đăng tải thông tin, theo Hội Y học Sinh sản Mỹ thì trên 90% phụ nữ dưới 30 vẫn sinh con nhưng chỉ còn 85% còn sinh con ở độ tuổi 30-34; 70% ở độ tuổi 35-39 và khoảng 35% ở độ tuổi 40-44.

Những phụ nữ đến độ tuổi 45 mà vẫn muốn có thai thì chỉ có 10% đạt được kết quả.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.