Tình tiết mới quanh cái chết của nạn nhân tên Linh trong vụ thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Lời khai của các nghi can cùng kết quả khám nghiệm tử thi đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh nguyên nhân tử vong của ông Trần Đức Linh.

Nạn nhân thứ nhất tự tử hay bị giết?

Ngày 20/5, theo một nguồn tin, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân trong vụ 2 thi thể bị đổ bê tông phi tang ở Bình Dương.

Qua quá trình xét nghiệm ADN, 2 nạn nhân được xác định là ông Trần Đức Linh (quê Quỳ Hợp, Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM).

Trước đó, cảnh sát đã tạm giữ 4 nghi can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cùng quê TP HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, quê Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, thường gọi là Thanh, quê Tiền Giang).

Tình tiết mới xung quanh cái chết của người đàn ông ở Nghệ An trong vụ thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương - Ảnh 1.

Trịnh Thị Hồng Hoa (trái) và Phạm Thị Thiên Hà. (Ảnh: Công an cung cấp).

Nhóm này khai nhận cùng 2 nạn nhân liên tục thay đổi chỗ ở để "tu luyện" trong một giáo phái. Quá trình này, họ xảy ra mâu thuẫn với Thành và ông Linh.

Theo lời khai, cuối năm 2018, trong lần đi "tu luyện" tại Bà Rịa - Vũng Tàu tại một villa, ông Linh đã nhảy từ lầu một tự tử vì thấy mình bị "phần quỷ lấn át". Đến đầu năm nay, Thành cũng tử vong do bị Hà và Thảo siết cổ sau khi kích điện bất tỉnh.

Tuy nhiên, nhiều nghi vấn đặt ra xung quanh cái chết của người đàn ông quê tỉnh Nghệ An. Bởi, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Linh không bị gãy xương, mà hai bên cổ có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và bên trong ngực có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng không rõ ràng.

Ngoài ra, cảnh sát xác định đồng phạm của Hà không tận mắt chứng kiến ông Linh nhảy lầu, chỉ thấy người đàn ông bất tỉnh trên sàn.

 "Hiện công an tiếp tục đấu tranh làm rõ để có kết quả chính xác về nguyên nhân cái chết của Linh, để xác định nạn nhân chết vì té lầu hay vì bị giết", một điều tra viên cho biết.

Phạm Thị Thiên Hà là "thủ lĩnh"

Vào thời điểm mới bị bắt, cả 4 nghi can tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu khai nhận. Họ còn phản ứng khi có máy quay hướng về phía mình trong quá trình lấy lời khai.

Đến trưa 18/5, Thảo bắt đầu hợp tác và có những lời khai đầu tiên trước cơ quan điều tra. Các nghi can khác sau đó lần lượt khai thêm về những chi tiết của vụ án.

Theo một điều tra viên, sở dĩ các nghi phạm không khai vì sợ Hà. Bởi trước đó, nữ nghi can 31 tuổi được xem là "thủ lĩnh" của nhóm này.

Tình tiết mới xung quanh cái chết của người đàn ông ở Nghệ An trong vụ thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương - Ảnh 2.

Công an khám xét chiếc xe 7 chỗ của nhóm người. (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi tập hợp được một số người, Hà thay đổi phương pháp tu luyện dẫn đến việc có góc nhìn khác nhau. Những người đi theo hoàn toàn tin tưởng, nhất mực làm theo chỉ đạo của cô ta.

Hà cũng là người trực tiếp điều khiển chiếc xe Ford Everest 7 chỗ đứng tên của bố nghi can. Các địa điểm và cách thức tu luyện của cả nhóm đều do Hà quyết định. 

Trước đó, cô ta đã thuyết phục mẹ là bà Hoa bán căn nhà tại TP HCM với giá khoảng 2 tỉ đồng. Tiền sau đó được Hà dùng mua ôtô 7 chỗ và đài thọ, cung cấp kinh phí cho cả nhóm trong quá trình "tu luyện".

Thông tin ban đầu, căn nhà xảy ra vụ án do ông Nguyễn Minh Vương (ngụ thị xã Tân Uyên) sở hữu và vừa bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân (xã Hưng Hòa).


Chiều 15/5, ông Huân thuê người đến dọn nhà thì phát hiện một bồn nhựa bên trong đã được đổ đầy bê tông và một phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa, người đàn ông hoảng hốt phát hiện xác người bên trong.


Nhận được tin báo, công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện xác chết thứ hai trong phuy nhựa cũng đang trong quá trình phân huỷ.


Rạng sáng 18/5, khi nhóm 4 phụ nữ lái chiếc ôtô Ford 7 chỗ, biển số 51A-71... vào khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (thuộc phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì bị bảo vệ phát hiện và báo công an.

chọn