TNR Holdings vay tín chấp 1.500 tỷ đồng từ trái phiếu trong gần một tháng

Không chỉ TNR Holdings, chỉ trong nửa năm gần đây, các thành viên nhóm TNG Holdings liên tiếp huy động vốn từ trái phiếu với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng.
TNR Holdings vay tín chấp 1.500 tỷ đồng từ trái phiếu - Ảnh 1.

Ảnh: Minh Hiền.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings (thành viên nhóm TNG Holdings) vừa huy động 500 tỷ đồng từ một tổ chức đầu tư trong nước thông qua kênh trái phiếu.

Bên thu xếp đợt phát hành này là CTCP Chứng khoán HDB, loại trái phiếu là không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo. 

Lãi suất cố định 10%/năm, kỳ hạn 7 năm và đáo hạn vào ngày 5/11/2028. Gốc và lãi trái phiếu đều sẽ được thanh toán vào ngày đáo hạn của lô này. 

Theo thông tin từ phía công ty, mục đích của việc phát hành này là để tăng quy mô vốn, cơ cấu lại các khoản nợ và thực hiện đầu tư vào các dự án bất động sản.

Từ đầu tháng 11 đến nay TNR Holdings đã ba lần công bố vay vốn thành công từ kênh trái phiếu với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng, đều có kỳ hạn 7 năm và đáo hạn vào năm 2028 với cùng mục đích.

Không chỉ TNR Holdings, các thành viên khác của TNG từ đầu năm đến nay liên tục huy động trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động.

Đơn cử như CTCP Bất động sản Mỹ với khoản vay 2.000 tỷ đồng chỉ trong hai tháng 5 - 6. Quỹ đất của doanh nghiệp này trong hai năm gần đây tăng lên nhanh chóng khi doanh nghiệp liên tiếp trúng thầu nhiều dự án lớn, trải dài khắp các tỉnh từ Bắc tới Nam.

Chỉ trong năm nay, BĐS Mỹ đã trúng thầu với các dự án như Khu đô thị Trà Quang Nam tại Bình Định (quy mô khoảng 27,1 ha tổng vốn đầu tư hơn 1.457 tỷ đồng), Khu đô thị mới thị xã Ngã Bảy 2, Hậu Giang (quy mô 10 ha) hay Khu nhà ở đô thị Hùng Sơn tại Phú Thọ (tổng diện tích sử dụng đất 163.750 m2, tổng vốn đầu tư gần 730 đồng).

Đầu tháng 10, một thành viên khác là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Khu Công nghiệp EIP đã huy động thành công 1.010 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư cho dự án Khu công nghiệp Quế Võ 3 tại Bắc Ninh. Tháng 3 vừa qua, phân khu 2 của dự án này vừa được phê duyệt với mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

chọn
[Photostory] Bình Định sắp có khu đô thị 1.900 tỷ gần cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn
CTCP Đầu tư TCV vừa qua đã triển khai xây dựng khu phố thương mại 10,2 ha tại thị xã Hoài Nhơn, Bình Định. Đây là một trong 3 phân khu thuộc quy hoạch Khu đô thị Phú Mỹ Tân (hơn 1.900 tỷ đồng). Vị trí này có mặt tiền tiếp giáp quốc lộ 1A và cách cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn (đang thi công) khoảng 2 km.