Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018: Chúng tôi không thể nào sa ngã

Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An thừa nhận vẫn “ế” còn Á hậu 1 Bùi Phương Nga thừa nhận quen nam diễn viên Bình An từ trước khi thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

- Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An thừa nhận vẫn “ế” còn Á hậu 1 Bùi Phương Nga thừa nhận quen nam diễn viên Bình An từ trước khi thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Sáng 18/9, buổi giao lưu cùng tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy và 2 Á hậu Bùi Phương Nga và Nguyễn Thị Thúy An diễn ra tại văn phòng đại diện báo VietNamNet ở TP.HCM. 3 cô gái đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 xuất hiện trong những bộ váy nhẹ nhàng, nền nã và tươi cười trong suốt buổi. Cả ba không ngần ngại trả lời những câu hỏi khó quanh cuộc thi và những vấn đề riêng tư.

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga
Top 3 Hoa hậu xinh tươi xuất hiện sau đăng quang.

Trước đăng quang, những gì chúng tôi thể hiện trên mạng xã hội đều sạch

- Sau đăng quang các ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống của các bạn thay đổi ra sao/?

Tiểu Vy: Hiện tại tôi vẫn còn rất xúc động, khó diễn tả thành lời. Suốt từ hôm qua đến nay, tôi và chị Phương Nga, Thúy An liên tục gặp báo chí để trả lời phỏng vấn. Dù có thay đổi nhiều thứ nhưng chúng tôi tin bản thân sẽ dần làm quen được với nó.

Phương Nga: Mọi chuyện hiện tại đến với tôi quá nhanh. Để làm quen với công việc của một Á hậu thì tôi nghĩ trong một thời gian ngắn là hoàn toàn không thể. Không riêng gì tôi mà kể cả Tiểu Vy hay Thúy An cũng cần có một thời gian nhất định để làm quen.

Thúy An: Hiện tại, dù không thể nói là tự tin nhưng ít nhất chúng tôi cũng đã tự trang bị cho mình một số kỹ năng cơ bản.

- Lịch trình của các bạn tại TP HCM trước đây rất căng thẳng khi liên tục phải thức khuya dậy sớm, di chuyển đến nhiều nơi. Sau thời điểm đăng quang, sự căng thẳng đó tăng lên hay giảm đi?

Tiểu Vy: Từ trước khi tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh đã được ban tổ chức định hướng, rèn luyện nên hiện tại chúng tôi không cảm thấy khó khăn đối với sự thay đổi này.

Phương Nga: Có thể thời điểm này sau đăng quang nên chúng tôi còn bận nhiều việc nhưng tôi tin chỉ vài ngày tới, mọi thứ dần ổn định hơn thì khi đó mỗi người sẽ chính thức bước vào một hành trình mới đầy thú vị phía trước.

- Thời điểm đăng quang, hàng loạt ống kính đều hướng về mình, cảm giác của các bạn lúc ấy thế nào?

Tiểu Vy: Tôi có lo lắng nhưng không quá nhiều bởi ngay từ thời điểm bắt đầu cuộc thi đã có rất nhiều máy quay xung quanh.

Thúy An: Điều duy nhất khiến tôi lo lắng là không biết liệu mình đã trả lời trọn vẹn những câu hỏi giữa hàng trăm ống kính hay chưa. Nếu trong đêm thi vừa qua phần thể hiện của chúng tôi chưa tốt thì rất mong được mọi người bỏ qua.

- Tôi còn nghe được việc trước đêm chung kết, các thí sinh phải 'dọn' sạch trang cá nhân để giữ hình ảnh...

Thúy An: Chúng tôi chưa bao giờ lo sợ về vấn đề này. Bởi từ trước thời điểm đăng ký tham gia hoa hậu Việt Nam, những gì chúng tôi thể hiện trên mạng xã hội đều sạch.

- Tiểu Vy vẫn còn khá rụt rè so với hai bạn Á hậu còn lại. Điều khiến bạn lo sợ nhất là gì?

Phương Nga: Vy mới 18 tuổi nên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trả lời phỏng vấn. Vy cần nhiều thời gian để trau dồi và học hỏi để hoàn thiện kỹ năng của mình.

- Truyền thông và cộng đồng mạng vẫn nói về các điểm yếu của bản thân Tiểu Vy như về điểm số, hình ảnh xuất hiện trên quán bar,... Tiểu Vy nói gì về điều này?

Tiểu Vy: Ý kiến luôn có hai chiều tích cực và tiêu cực. Riêng về ý kiến tiêu cực cá nhân tôi vẫn tiếp thu và từ đó nỗ lực bản thân để trau dồi kiến thức, kỹ năng nhiều hơn.

- Từ đây đến cuộc thi Miss World thời gian không còn nhiều, kỹ năng nào là quan trọng nhất mà Tiểu Vy nghĩ mình cần trau dồi thêm?

Tiểu Vy: Tôi nghĩ vấn đề mình cần cải thiện là kĩ năng trình diễn catwalk và việc điều tiết cảm xúc khi trình bày của mình. Tôi cũng sẽ cùng ban tổ chức trao đổi để có phương án trau dồi kĩ năng tiếng Anh tốt nhất.

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga
Cả ba trò chuyện khá vui vẻ và cởi mở.

- Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thúy An được khen rất nhiều trong phần thi Người đẹp thời trang. Tuy nhiên chị chỉ cao 1,68m, chị có nghĩ đó là bất lợi của mình?

Thúy An: Trước tôi có chị Thiên Nga không quá cao nhưng vẫn đăng quang Hoa hậu. Chiều cao 1,68m của tôi có vẻ bất lợi với các bạn nên tôi cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, ban giám khảo chấm thi cả quá trình chứ không chỉ chiều cao nên tôi cũng cảm thấy rất may mắn khi giành ngôi vị Á hậu 2.

Điểm gây được ấn tượng nhất của tôi với ban giám khảo có lẽ là tôi là người thân thiện, hòa đồng với các bạn và có một gương mặt khả ái.

- Trong quá trình tới vòng chung kết, mọi người khen Phương Nga năng nổ trong mọi hoạt động. Bạn muốn hướng tới hình ảnh tốt hơn để thể hiện mình trong cuộc thi hay đó là tính cách của bạn?

Phương Nga: Trong quá trình học THPT cũng như Đại học, tôi từng tham gia rất nhiều câu lạc bộ với những hoạt động khác nhau. Thời THPT, tôi từng làm chủ nhiệm câu lạc bộ ở trường và lên đại học, tôi là thành viên của đội văn nghệ. Những hoạt động cần sự tham gia đông đảo của thanh niên, tôi đều tham gia. Nó trở thành nét tính cách của tôi. Nếu chỉ đơn giản là đi học rồi về nhà có lẽ tôi không chịu được. Vì vậy, tôi nghĩ những biểu hiện đó thiên về nét tính cách của mình chứ không phải tôi cố tỏ ra năng nổ hay thể hiện bản thân để gây chú ý.

Top 3 tiết lộ tật xấu của nhau:

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga

- Nếu nhận xét về nhau, các chị sẽ nói gì?

Phương Nga: Tôi thấy mọi người rất hiền. Có lẽ tôi là người đỡ run nhất ở đây.

Nói về Tiểu Vy, tôi không coi sự nhút nhát, rụt rè của bạn ấy là điểm yếu mà tôi coi đó là một sự dễ thương. Tiểu Vy rất hay nhõng nhẽo vì là em út nên tôi thấy rất đáng yêu. Tôi thấy rất vui khi Hoa hậu cũng có những giây phút nhõng nhẽo với mình.

Thúy An: Tiểu Vy mới 18 tuổi nên còn rất trẻ con. Bạn ấy mới tốt nghiệp THPT nên có lẽ sẽ cần thời gian dần dần để có thể thích nghi được với môi trường sống hiện tại cũng như danh hiệu Hoa hậu của mình.

Về Phương Nga, bạn ấy sinh năm 1998 nhưng tôi cảm nhận Nga có bề dày kinh nghiệm và dạn dĩ hơn. Tôi tin Nga sẽ làm tốt vai trò của mình trong 2 năm nhiệm kỳ.

Tiểu Vy: Trong quá trình cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, tôi là người ở chung với chị Nga. Chị ấy dù hơn tuổi nhưng đôi khi cũng rất trẻ con. Chị Nga với tôi cũng như một người bạn, đã chỉ bảo cho tôi rất nhiều.

Về Thúy An, tôi không chơi thân với nên chưa biết nhiều về chị. Nhưng tôi cảm thấy chị ấy hiền và năng nổ trong những hoạt động của cuộc thi.

Điểm yếu của Phương Nga là giả giọng miền Nam. Điểm yếu của Thúy An là ăn nhiều.

- Tại sao Thúy An lại ăn nhiều như vậy trong khi những thí sinh đều phải giữ dáng trước cuộc thi?

Thúy An: Tôi ăn nhiều nhưng không béo. Trong vòng sơ khảo, tôi nặng 49kg nhưng đến đêm chung kết tôi chỉ còn 48kg. Tôi cũng phải ăn nhiều để đảm bảo sức khỏe với lịch trình dày đặc của cuộc thi.

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga
Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Á hậu 1 Bùi Phương Nga rất thân thiết với nhau.

Chúng tôi không thể nào sa ngã được

- Trong quá trình tham gia cuộc thi, có khá nhiều thông tin tiêu cực về đường dây bán dâm liên quan tới những người đẹp, các bạn có biết những thông tin đó, và có cảm thấy mình bị ảnh hưởng?

Phương Nga: Chúng tôi có đọc báo nên cũng biết những thông tin như vậy. Nhưng đối với chúng tôi, đó chỉ là thông tin ngoài luồng vì những người liên quan bước ra từ một cuộc thi không uy tín và có nhiều scandal không tốt về mặt hình ảnh. Chúng tôi không nghĩ rằng mình sẽ vướng vào những điều như vậy. Ban tổ chức cũng theo sát chúng tôi rất kỹ, có biểu hiện không tốt sẽ bị căn chỉnh ngay nên chúng tôi không thể nào sa ngã được.

Tiểu Vy: Tôi chưa biết những thông tin như vậy nhưng tôi nghĩ mình sẽ cố gắng để bản thân không bị vướng vào những cạm bẫy đó. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt cương vị của mình trong 2 năm.

Thúy An: Thật sự chúng tôi có đọc báo nhưng chưa biết rõ sự thật như thế nào nên không đánh giá được. Nếu đó là sự thật thì điều này là hoàn toàn không tốt và có chút ảnh hưởng không tốt tới chúng tôi vì đó cũng là những người bước ra từ một cuộc thi sắc đẹp.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 nói về những cám dỗ trong showbiz:

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga

- Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các bạn có nghĩ mình ở đẳng cấp cao hơn với những người đẹp bước ra từ những cuộc thi khác?

Phương Nga: Tôi thấy chúng tôi có khác nhưng không phải khác về đẳng cấp mà là khác về sứ mệnh. Chúng tôi có một sứ mệnh cao cả hơn và sẽ phải mang danh hiệu đi thi ở các đấu trường nhan sắc quốc tế. Do đó, chúng tôi mang trên mình trách nhiệm thể hiện tốt bản thân và gánh nặng phải mang về vinh dự cho đất nước.

- Với những người không biết nhiều thông tin về các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam, họ đánh đồng việc những cô Hoa hậu, Á hậu này kia dính vào những vấn đề không hay. Khi bị nghe những thông tin như thế, các bạn cảm thấy thế nào?

Phương Nga: Khi bị đánh đồng với những điều tiêu cực chắc chắn ai cũng sẽ khó chịu. Nhưng chúng tôi đơn giản chỉ nghĩ bản thân không làm gì sai trái với lương tâm thì không cần quá bận tâm tới những lời nói xấu như vậy.

Tiểu Vy: Chúng tôi sẽ cố gắng làm thật tốt để mọi người thấy chúng tôi xứng đáng với danh hiệu được trao.

Thúy An: Tôi nghĩ mọi người không nên đánh đồng vì mỗi người có một cách sống khác nhau. Chúng ta nên xác nhận thông tin chính xác và rõ ràng để có sự đánh giá công bằng với mọi người. Chúng tôi đều là những người trong sạch, không vướng vào những điều tiêu cực nên không sợ bị đánh giá. Chúng tôi sẽ làm tốt để chứng minh với mọi người.

- Nếu một người nào đó có vấn đề về hình ảnh tham gia cùng một sự kiện và muốn chụp hình cùng các bạn thì các bạn nghĩ sao?

Phương Nga: Chúng tôi mới đăng quang và chưa nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, nếu có trường hợp này thì tôi sẽ xin ý kiến của những người có kinh nghiệm để giữ cho hình ảnh của mình luôn trong sạch.

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga
Các người đẹp hài hước 'tố' tật xấu của nhau.

Hoa hậu Tiểu Vy tiết lộ lý do đến giờ vẫn ế

- Trên Facbook của Tiểu Vy có đăng 1 tấm hình với tiêu đề "Đưa em đi khắp thế gian" và nhiều người cho rằng bạn đã có người yêu. Bạn nói gì về điều này?

Tiểu Vy: Đó là bức hình được chụp trước khi thi chung kết cùng với một thí sinh của cuộc thi. Bức hình đó cũng được mọi người trong BTC chứng kiến. Hiện tại tôi vẫn đang "ế" và chưa có người yêu

- Vậy còn Á hậu Phương Nga?

Phương Nga: Tôi không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện tình cảm riêng tư vì hiện tại vẫn còn quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho thời gian tới. Nếu trong tương lai có gì mới, tôi sẵn sàng chia sẻ.

- Đang có tin đồn Phương Nga đang hẹn hò cùng diễn viên Bình An. Điều này có đúng?

Phương Nga: Tôi có quen với Bình Anh vì anh ấy từng làm giám khảo một cuộc thi sinh viên mà tôi từng tham gia. Tuy nhiên nếu nói về chuyện tình cảm thì tôi sẽ không chia sẻ vì đây là vấn đề riêng tư.

- Còn Á hậu 2 Thúy An?

Thúy An: Hiện tại tôi chưa có người yêu và cũng chưa muốn nghĩ đến. Hiện tại còn khá nhiều công việc phía trước và tôi muốn tập trung hết sức.Cô gái nào cũng sẽ tìm được một người nào đó phù hợp với bản thân mình.

Tôi chưa trải qua một mối tình nào vì từ lớp 1 đến lớp 12 luôn bị bố mẹ căn dặn "nếu có người yêu sẽ cho nghỉ học". Lên đại học, tôi chỉ chơi nhiều với các bạn nữ nên cũng không có nhiều cơ hội tiếp xúc với các bạn nam.

Có lẽ chính điều đó là nguyên nhân đến giờ tôi vẫn “ế”.

- Dựa vào những bức hình trên trang cá nhân của Tiểu Vy có thể thấy bạn sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Cha mẹ cưng chiều, nuôi dạy chị ra sao và điều đó có ảnh hưởng đến việc đảm nhận cương vị hoa hậu vốn cần đến sự xông xáo, thấu hiểu, đồng cảm đến các mảnh đời trong xã hội mà chị sắp phải gánh vác?

Tiểu Vy: Gia đình tôi cũng không quá điều kiện khi chỉ đủ để trang trải cuộc sống. Hiện tại tôi là một Hoa hậu, vậy nên tôi sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn để tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ mọi người xung quanh để góp phần giúp xã hội phát triển tốt đẹp hơn trong 2 năm nhiệm kỳ cũng như tương lai.

Tôi không dám chắc mình sẽ làm tốt hơn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhưng sẽ cố gắng hết sức và tự tin với dự án của mình.

- Các bạn ngưỡng mộ Hoa hậu nào?

Tiểu Vy: Tôi ngưỡng mộ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khi cô ấy vừa học tốt nhưng vẫn hoàn thành được nhiệm vụ được giao với cương vị Hoa hậu. Tôi sẽ cố gắng noi gương cô ấy cũng như các hoa hậu đi trước.

Phương Nga: Cũng như Tiểu Vy, tôi cũng ngưỡng mộ Đỗ Mỹ Linh. Hiện tại tôi là sinh viên năm 3 và sẽ phải vừa cố gắng công việc học tập nhưng vẫn sẽ phải tham gia các hoạt động, các đấu trường quốc tế.

Thúy An: Tôi thần tượng Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi thấy chị là một người dịu dàng, đằm thắm. Tôi sẽ học theo để có phong thái như chị ấy.

- Ba bạn tự tin và mất tự tin nhất điểm gì trên gương mặt? Các bạn nghĩ sao về việc phẫu thuật thẩm mỹ?

Tiểu Vy: Như hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã chia sẻ: "Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên", tôi đồng ý với câu nói này. Tôi nghĩ việc phẫu thuật thẩm mỹ có thể tham gia được các đấu trường quốc tế nhưng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thì vẻ đẹp tự nhiên mới là điều đáng quý nhất.

Bản thân tôi cũng không quá xuất sắc nhưng cũng đủ nhìn, vậy nên tôi sẽ không chỉnh sửa gì trên gương mặt.

Phương Nga: Hiện tại tôi hài lòng với những gì bố mẹ và ông trời cho nên cũng sẽ không sửa gì.

Thúy An: Việc thẩm mỹ tùy vào sở thích của mỗi người. Nếu như bản thân cảm thấy tự tin với vẻ đẹp của mình thì nên để mọi thứ tự nhiên. Tuy nhiên có thể chỉnh sửa nếu cảm thấy còn khiếm khuyết.

Hiện tại tôi cũng chưa suy nghĩ đến việc chỉnh sửa nhưng trong tương lai có sửa hay không thì vẫn chưa thể biết trước.

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga Sau phát ngôn học tập, hoa hậu Trần Tiểu Vy gây chú ý khi tuyên bố: 'Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên'

Trong cuộc trò chuyện với báo chí, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy khẳng định: "Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên"

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga Cộng đồng mạng 'phát hoảng' trước khả năng nói tiếng Anh của Tân Hoa hậu Việt Nam

"Nối gót" Á hậu 2 Thúy An, tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng bộc lộ nhược điểm khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong buổi ...

top 3 hoa hau viet nam 2018 chung toi khong the nao sa nga Bị nói mượn danh Hoa hậu Việt Nam 2018 để PR, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM nói gì?

Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã lên tiếng trước thông tin cho rằng trường dùng ...

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.