Thùy Dung: ‘Tôi đau về thể xác, tinh thần vì người yêu quá ghen tuông

"Người cũ yêu đến mức nói có thể chết vì tôi. Tình yêu đó dẫn đến sự chiếm hữu, ghen tuông và làm tôi đau cả về thể xác, tinh thần", Hoa hậu Việt Nam 2008 chia sẻ.

Ở tuổi 29, Hoa hậu Việt Nam 2008 xuất hiện trong một sự kiện gần đây với vẻ ngoài lộng lẫy. Cô tiết lộ chuyện tình yêu qua một lần trò chuyện trên trang cá nhân, cho biết đang hạnh phúc dù không để lộ tên tuổi bạn trai.

Thùy Dung trò chuyện với Zing.vn về chuyện tình yêu, những trải nghiệm sống thấm thía sau 11 năm đăng quang hoa hậu ở tuổi 18.

Đàn ông dễ nảy sinh tình cảm với tôi

- Cuộc sống của chị hiện ra sao sau khi ít hoạt động showbiz gần 10 năm qua?

Thay đổi nhiều nhất là bên trong con người tôi, còn bên ngoài thì tôi vẫn là tôi như trước đây. Hiện tại, tôi là thường trú nhân của Mỹ. Gia đình tôi đang ở Mỹ, tôi cũng đã lấy được thẻ xanh và mỗi năm phải qua Mỹ ở trên 7 tháng, thời gian còn lại là ở Việt Nam. Khoảng tháng 7 năm nay, tôi sẽ sang Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Thùy Dung: ‘Tôi đau về thể xác, tinh thần vì người yêu quá ghen tuông - Ảnh 1.

"Thực sự tôi là người rất đào hoa, ngay cả trước khi trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 18 tuổi. Nhưng từ trước đến nay, tôi chỉ có 3 mối tình nghiêm túc, sâu đậm nhất".

- Chị vừa chia sẻ chuyện có bạn trai. Sang Mỹ định cư, chị có vướng chuyện tình cảm ở Việt Nam không?

Bóng hồng nào chẳng có một điểm tựa. Không lúc nào là tôi không có người ở bên. Vì ngoài đẹp ra, tôi còn là người tình cảm, luôn thích có người bảo vệ, bao bọc mình. Tôi có người đàn ông bên cạnh là chuyện bình thường. Anh ấy ở Việt Nam còn tôi sống ở Mỹ nhiều hơn nhưng cũng có thể thường xuyên đi về nên không thực sự ảnh hưởng.

Tôi không muốn vội vàng mà cứ tận hưởng những gì đang khiến mình hạnh phúc.

- Mối tình này kéo dài bao lâu rồi?

Người đó theo đuổi tôi đã nhiều năm, nhưng chúng tôi mới chính thức yêu nhau gần đây. Anh không phải là người trong giới nghệ thuật.

- Chị là người lãng mạn, trong quá khứ chị có bao nhiêu mối tình đáng nhớ?

Thực sự tôi là người rất đào hoa, ngay cả trước khi trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 18 tuổi. Con người tôi có chút đàn ông, rất cởi mở, hòa đồng nên người khác bị thu hút. Nếu nữ tính quá, phụ nữ thường trở nên e thẹn, ngại ngùng khi ở cạnh đàn ông, khiến họ hiểu nhầm là mình xa cách. Còn tôi, nam nữ gì tôi cũng có thể nói chuyện thân thiết như thể quen nhau từ lâu rồi.

Vì thế, những người xung quanh rất yêu mến tôi và đàn ông cũng dễ nảy sinh tình cảm. Từ khi còn đi học, tôi đã có rất nhiều bạn nam thương thầm.

Đào hoa vậy nhưng từ trước đến nay, tôi chỉ có 3 mối tình nghiêm túc, sâu đậm nhất. Một người là mối tình đầu khi tôi còn là học sinh, yêu người bạn thanh mai trúc mã vì 2 gia đình quý nhau từ khi chúng tôi còn nhỏ xíu. Một người là khi tôi trưởng thành và đã chia tay. Còn lại chính là mối tình hiện tại.

Thùy Dung: ‘Tôi đau về thể xác, tinh thần vì người yêu quá ghen tuông - Ảnh 2.

"Chẳng lẽ một người phụ nữ như tôi lại không có quá khứ, chưa từng yêu ai?".

- Tự nhận đào hoa nhưng những lần yêu sâu đậm lại ít, hẳn chị đã có những tổn thương lớn trong tình yêu?

Khi còn trẻ, tôi như một tờ giấy trắng nên rất dễ bị ảnh hưởng cảm xúc. Có 2 người để lại sự tổn thương sâu sắc nhất cho tôi.

Người thứ nhất làm tổn thương tôi vì tình yêu quá mãnh liệt, yêu đến mức anh nói “có thể chết vì em”. Tình yêu đó dẫn đến chiếm hữu, ghen tuông và ngày càng đi theo chiều hướng xấu. Anh có những suy nghĩ rất tiêu cực, đến mức tuyệt đối, chẳng hạn như “Em phải thuộc về anh tuyệt đối”. Tôi rất đào hoa, nhiều người theo đuổi nên anh luôn nghi ngờ tôi.

Vì thế, anh đã đánh mất lý trí, làm tôi đau cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng về tinh thần là chính. Anh đập phá đồ đạc ngay trước mặt tôi, khiến tôi hoảng loạn. Anh cũng không cho tôi đi đâu cả, kiểm soát tôi mọi lúc. Thời đó tôi còn quá trẻ nên rất sợ.

Còn với người thứ hai, vì quá yêu, vì muốn những gì tốt đẹp nhất đến cho tôi nhưng lại sợ không làm được nên phải chia tay. Tôi là người nói lời chia tay, dù cả hai vẫn còn rất yêu nhau. Đến tận bây giờ, khi nhớ về anh, tôi thấy tình yêu đó vẫn còn bên trong mình. Nhưng tôi biết chắc nếu quay lại sẽ không hạnh phúc. Có một rào cản vô hình khiến tôi không làm như vậy dù có cảm giác, chỉ cần một tin nhắn là cả hai sẽ quay lại.

- Nói điều này, chị có sợ người yêu hiện tại chạnh lòng?

Không đâu, vì cả hai chúng tôi đều trưởng thành rồi. Người tôi yêu không thể quá trẻ con để không chấp nhận quá khứ của tôi. Chẳng lẽ một người phụ nữ như tôi lại không có quá khứ, chưa từng yêu ai? Anh ấy trưởng thành nên sẽ hiểu cho tôi.

"Nếu muốn hạnh phúc, em không được nghĩ mình là hoa hậu"

- Việc chị là Hoa hậu Việt Nam, được nhiều người khao khát có phải là rào cản trong tình yêu, khiến người đàn ông bên cạnh thấy không xứng?

Ngược lại thì đúng hơn. Người yêu cũ của tôi từng nói: “Nếu em muốn hạnh phúc, em không được nghĩ mình là hoa hậu”. Tôi cảm thấy lời khuyên đó rất đúng và người nói ra câu này cũng phải yêu mình thực sự. Tôi cảm nhận họ đã yêu những gì xấu nhất của mình, chứ không phải vì mình là hoa hậu.

Thùy Dung: ‘Tôi đau về thể xác, tinh thần vì người yêu quá ghen tuông - Ảnh 3.

"Có thêm trải nghiệm, bài học, vấp ngã và đau khổ khó lường, tôi mới dần thức tỉnh, không coi mình là cái rốn của vũ trụ".

- Vậy mà nhiều người nghĩ danh hiệu hoa hậu sẽ giúp một cô gái muốn gì được nấy?

Hóa ra là không. Khi mình hạ cái tôi xuống, đừng gắn mình với một danh hiệu, đừng nghĩ mình là người nổi tiếng, là số một thì sẽ hạnh phúc hơn trong tình yêu. Mình phải sống như một người bình thường.

- Khi còn trẻ, chưa chín chắn như bây giờ, chị từng có tham vọng dùng nhan sắc để điều khiển những người đàn ông quanh mình?

Trước khi hoa hậu, tôi đã là con gái út được ba mẹ cưng chiều như công chúa. Gia đình tôi cũng có điều kiện, ba mẹ cho tôi đầy đủ mọi thứ. Vì thế, tôi đã sớm nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ, chứ không phải đến lúc đăng quang mới nghĩ như vậy.

Nhưng sau khi trở thành hoa hậu, có thêm những trải nghiệm sâu sắc, những bài học, vấp ngã và đau khổ khó lường, tôi mới dần thức tỉnh. Ngay lúc đăng quang, tôi đã gặp phải những câu hỏi khó, hỏi xoáy vào các vấn đề nhạy cảm, khiến tôi tài nào không biết cách trả lời. Nhờ đó, tôi mới hiểu cần hạ cái tôi xuống.

Khi ngồi với đám bạn con gái của mình, tôi nhận ra phụ nữ không cần phải tỵ nạnh nhau hay xem ai được đàn ông yêu thích hơn, ưu ái hơn. Tại sao phụ nữ không yêu thương nhau, không cùng nhau xinh đẹp và vui vẻ?

Tôi và Mai Phương Thúy thân thiết hơn bao giờ hết

- Trong thế giới của những phụ nữ đẹp, tình bạn như vậy có tồn tại được?

- Tôi có tình bạn đẹp với chị Mai Phương Thúy, chị Ngọc Hân. Gần đây đi show thì gặp Tiểu Vy, H’Hen Niê. Tôi rất vui khi gặp Tiểu Vy vì cô ấy có giọng nói giống tôi, tôi Đà Nẵng còn cô ấy Quảng Nam, và cùng 18 tuổi khi đăng quang, cũng ngơ ngác giống nhau. Còn H’Hen Niê thì rất thân thiện.

Thùy Dung: ‘Tôi đau về thể xác, tinh thần vì người yêu quá ghen tuông - Ảnh 4.

"Tôi và chị Mai Phương Thúy đã quên hết những hiểu lầm hay tin đồn trong quá khứ".


- Chị từng viết trên trang cá nhân là danh hiệu "Hoa hậu của các hoa hậu" rất "bullshit", bị hiểu là đá xoáy H'Hen Niê vì cô ấy đoạt danh hiệu này?

Trước đó, tôi có lên tiếng về danh hiệu “Hoa hậu của các hoa hậu”, nhưng không hề có chuyện tôi nói không hay về H'Hen Niê. Tôi chỉ phát biểu ý kiến về cách dịch danh hiệu đó sang tiếng Việt, trong tiếng Anh là Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian) thì không thể dịch là “Hoa hậu của các hoa hậu” được. Hơn nữa, suy nghĩ đó cũng mang tính thời điểm thôi.

Khi gặp H’Hen Niê, tôi không cần giải thích gì cả vì khi 2 chị em nhìn vào mắt nhau và trò chuyện những câu đầu tiên, thì chúng tôi đã hiểu nhau quá rồi. H’Hen Niê hiểu rằng tôi không thể có ý xấu gì với cô ấy cả. Trước khi gặp, tôi đã cảm phục và nghĩ cô ấy là người đặc biệt.

- Còn với Mai Phương Thúy, trước đây, cả hai có tin đồn giành giật đại gia, chuyện đó đã được hóa giải?

Hiện tại, tôi và chị Thúy thân thiết hơn bao giờ hết, luôn ngưỡng mộ những đức tính tốt đẹp từ nhau và học hỏi nhau những điều mình còn thiếu. Còn hiểu lầm hay tin đồn trong quá khứ thì 2 chị em đã quên hết rồi, không còn nhớ gì nữa.

- Chị thành hoa hậu năm 18 tuổi, nay mới 29 tuổi. Nhưng chính vì chị đăng quang quá sớm, công chúng có cảm giác chị thuộc về một thế hệ người đẹp xưa cũ rồi. Chị có buồn vì điều đó?

Tôi cho đó là một may mắn ít ai có được. Vì trong suy nghĩ của mọi người, tôi như thuộc một thế hệ khác, già cỗi lắm. Nhưng khi gặp trực tiếp, hầu hết đều bất ngờ vì tôi vẫn còn trẻ.

Thùy Dung: ‘Tôi đau về thể xác, tinh thần vì người yêu quá ghen tuông - Ảnh 5.

"Sự vô tư đã mất thì không thể lấy lại được".

- Nhìn lại, chị thấy được và mất gì khi là Hoa hậu Việt Nam?

Tôi thấy quả thực mình đã đánh mất một phần hồn nhiên, vô tư của tuổi trẻ. Tôi không thể sống thả ga như các cô gái khác, đi ra ngoài cũng bớt tự do hơn. Sự nổi tiếng với tôi đôi khi hơi bất tiện.

Qua 11 năm từ khi đăng quang, tôi của tuổi 29 nhiều kinh nghiệm sống hơn, khôn ngoan hơn nhưng không hạnh phúc bằng tôi của tuổi 18. Sự vô tư đã mất thì không thể lấy lại được. Trong khi, người vô tư là người hạnh phúc nhất, không lo sợ, không toan tính gì hết.

Cô bé 18 tuổi đó nhìn thấy ai cũng nghĩ là người tốt, thấy mọi thứ đều đẹp, luôn nghĩ tích cực về mọi người xung quanh. Còn người không hạnh phúc là nhìn đâu cũng thấy người ta hại mình, hoặc trở nên quá toan tính.

- Bây giờ nỗi sợ lớn nhất của chị là gì?

Tôi sợ sống mà không tận hưởng hết cuộc đời này, sống mà không thực sự sống.

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.