Viatamin C có chất chống oxy hóa và các đặc tính khác, có thể bảo vệ tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể. Tình trạng thiếu vitamin C có thể khiến các vết thương lâu lành, khả năng chống nhiễm trùng giảm, và đáp ứng miễn dịch bị suy giảm.
Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng công thức pha nước ép cam và bưởi. Ngoài vitamin C, thức uống này có chứa các chất dinh dưỡng đáng chú ý như vitamin A, B6, C, axit folic, kẽm.
Trà xanh là thức uống chứa chất chống oxy hóa mạnh nhất tự nhiên, với hợp chất EGCG. Ngoài ra trà xanh giàu epigallocatechin gallate, một chất oxy hóa mạnh mẽ khác, trong khi EGCG là chất tăng khả năng sức đề kháng.
Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine tốt. L-theanine có thể hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T của bạn.
Nếu không có thời gian làm các loại nước ép trái cây hay nấu trà xanh từ lá trà tươi, thì trà xanh đóng chai được chiết xuất từ lá trà Thái Nguyên là cách tiện lợi nhất, giúp bạn bổ sung vitamin C mỗi ngày.
Bên cạnh đó, thức uống này còn chứa hợp chất EGCG – hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất tự nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Mỗi ngày dùng tối thiểu 2 chai trà xanh đóng chai giúp bạn bổ sung vitamin C một cách tiện lợi, dễ dàng nhất để tăng sức đề kháng cho cơ thể trong thời điểm hiện nay.
Sử dụng trà xanh mỗi ngày không chỉ giúp tăng cường vitamin C, hợp chất chống oxy hóa EGCG mà thức uống này còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, stress. Cho bạn giấc ngủ ngon góp phần tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Táo là một trái cây phổ biến giàu các chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali, folic và protein, bạn có thể ăn hoặc chế biến thành nước ép táo để tăng cường sức khỏe.
Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch và nhiều lợi ích khác.
Táo giúp phổi tốt và ít bị hen suyễn, nhờ flavonoid được gọi là quercetin có khả năng kháng virus ngăn ngừa cảm cúm và giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn, chống lại tổn thương mô trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.
Lượng nước trong dưa hấu giúp đào thải lượng nước dư thừa. Đồng thời các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ các tế bào và AND khỏi bị oxy hoạt tính, giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm khớp.
Cũng như trà xanh đóng chai, dưa hấu rất dễ tìm thấy ở mọi nơi, thức uống này chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
Từ lâu, gừng đã được sử dụng để làm các loại thực phẩm, thuốc tăng đề kháng và trị các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, chống viêm. Ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp hữu hiệu giúp bạn phòng chống và giảm bớt nguy cơ lây nhiễm các tác nhân gây hại nguy hiểm từ bên ngoài.
Bạn có thể kết hợp gừng với cà rốt, nghệ để loại bỏ tối đa các triệu chứng cúm, hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho..
Gừng được mệnh danh là "khắc tinh" của bệnh cảm cúm. Đây là "vũ khí" lợi hại để phòng chống các tác nhân gây bệnh. Gừng giúp loại bỏ các triệu chứng cảm lạnh như sổ mũi, ho, nhức đầu,… đồng thời tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Breakfast_Criminals.