Toyota sắp ra mắt mẫu xe SUV mới, giá chỉ từ 200 triệu đồng?

Mẫu xe mới của Toyota có tên là Urban Cruiser được sản xuất dựa trên nền tảng của chiếc Maruti Suzuki Vitara Brezza đã ra mắt trước đó, tại thị trường Ấn Độ.

Năm 2019, Toyota cũng đã giới thiệu chiếc Toyota Glanza được sản xuất dựa trên nền tảng của chiếc Suzuki Baleno. Đây là kết quả của một thoả thuận được kí giữa Toyota và Suzuki vào năm 2018, theo đó cả hai hãng xe đã đồng ý chia sẻ nền tảng sản xuất xe tại thị trường Ấn Độ.

Do vậy, tương tự với hai mẫu xe Glanza và Baleno trong năm ngoái, năm nay chúng ta rất có thể sẽ một lần nữa chứng kiến mẫu xe Maruti Suzuki Vitara Brezza được gắn mác Toyota, và bán ra tại thị trường Ấn Độ. 

Mẫu xe mới này được đồn đoán sẽ là chiếc SUV nhỏ gọn, được hãng xe Nhật Bản đặt tên là Urban Cruiser. 

Toyota sắp ra mắt mẫu xe SUV mới, giá chỉ từ 200 triệu đồng? - Ảnh 1.

Mẫu xe mới của Toyota có tên là Urban Cruiser, được sản xuất dựa trên nền tảng của chiếc Maruti Suzuki Vitara Brezza đã ra mắt trước đó, tại thị trường Ấn Độ. (Ảnh: CarWale).

Tên gọi này trước đây đã được Toyota sử dụng cho một chiếc crossover cỡ nhỏ được bán ra tại châu Âu trong năm 2009.

Thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ Ấn Độ cho thấy Toyota đã nộp đơn cho nhãn hiệu "Urban Cruiser", điều này càng khẳng định thông tin phiên bản "khác" của chiếc Maruti Suzuki Vitara Brezza sẽ được Toyota ra mắt là có cơ sở.

Đến nay, Toyota vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào liên quan đến mẫu xe mới này.

Chiếc SUV mới của Toyota có gì đặc biệt?

Về sức mạnh, chiếc SUV mới của Toyota có thể sẽ chia sẻ cùng khối động cơ xăng BS6 1,5L của chiếc Maruti Suzuki Vitara Brezza, công suất đạt 103 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 138Nm, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp và tuỳ chọn bộ chuyển đổi mô men xoắn 4 cấp tự động.

Tuy nhiên, khác với Vitara Brezza, chiếc SUV nhà Toyota sẽ được trang bị công nghệ hybrid trong phiên bản thủ công. Điều này được khẳng định là có thể tạo ra hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt hơn.

Cụ thể, với việc sử dụng công nghệ hybrid, chiếc SUV mới của Toyota sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu đạt 18,76km/lít, trong khi đó mẫu xe Vitara Brezza hiện chỉ được đánh giá ở mức 17,03 km/lít.

Toyota sắp ra mắt mẫu xe SUV mới, giá chỉ từ 200 triệu đồng? - Ảnh 2.

Khác với Vitara Brezza, chiếc SUV nhà Toyota sẽ được trang bị công nghệ hybrid trong phiên bản thủ công. (Ảnh: Auto Freak).

Về ngoại thất, theo thông tin từ Motorbeam, chiếc Urban Cruiser cũng sẽ có những thay đổi nhất định từ cản sau, đèn pha đến đèn hậu so với nguyên bản Vitara Brezza. Tuy nhiên, những bộ phận bằng kim loại, đèn pha và đèn đuôi, thậm chí là bánh xe hợp kim thì sẽ vẫn được giữ nguyên, mang từ chiếc Suzuki Vitara xuống.

Bên trong cabin, Toyota rất có thể sẽ trang bị cho Urban Cruiser các tính năng cải tiến như hệ thống thông tin giải trí, màn hình cảm ứng tích hợp Android Auto và Apple CarPlay, vô lăng đa chức năng, điều khiển điều hoà tự động….

Nội thất của mẫu SUV mới cũng được cho là sẽ có nhiều thay đổi, với những màu sắc nhạt hơn so với chiếc xe đến từ Suzuki.

Giá của Urban Cruiser được dự đoán tương đương với chiếc Maruti Suzuki Vitara Brezza, nằm trong khoảng từ 7,5 - 11,5 lakh, tương đương khoảng 232 - 356 triệu đồng.

Dự báo, Toyota sẽ ra mắt mẫu xe SUV mới này trong khoảng thời gian cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, phụ thuộc vào tình hình đại dịch Covid - 19 được kiểm soát thế nào.

Trước đó, mẫu xe Maruti Suzuki Vitara Brezza nhập khẩu vào thị trường Việt Nam từ châu Âu đã bị đội giá lên tới 800 triệu đồng. Trong khi tại Ấn Độ, dòng xe này có giá bán chỉ từ 237 - 368 triệu đồng, với 9 phiên bản khác nhau.

chọn