TP HCM: Phong tỏa chung cư có hơn 300 người ở quận 12

Cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đang phong tỏa chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một ca nghi nhiễm Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng đã phong tỏa 116 căn ở chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 do liên quan tới một người phụ nữ nghi mắc Covid-19

Theo Tri thức trực tuyến, đại diện UBND Phường Đông Hưng Thuận, quận 12, xác nhận lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa chung cư này bắt đầu từ tối ngày 31/7. Cơ quan y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau.

TP HCM: Phong tỏa chung cư có hơn 300 người ở quận 12 - Ảnh 1.

(Ảnh: Pháp Luật TP HCM)

Hiện taị, Ban quản lí tòa nhà phát loa thông báo cho hơn 300 người sinh sống tại tòa chung cư này không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách li.

Theo cơ quan chức năng, ca nghi nhiễm đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Người này từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP HCM ngày 28/7.

Ngày 29/7, được đưa đi cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Chung cư Thái An 2 có hai block. Block bị phong tỏa cao 15 tầng, có 116 căn, 110 hộ, 328 nhân khẩu. Tầng có người nghi nhiễm có 8 căn, 21 nhân khẩu.

Hiện, các trường hợp này đã được cách li, theo dõi. Ba trường hợp trên từng có lịch trình đến quận 10, Tân Phú, Thủ Đức (TP HCM). Những địa điểm này đã được lực lượng y tế TP phong tỏa và điều tra dịch tễ người tiếp xúc gần.

chọn