TP Hội An đang tiếp cận du khách đi chuyến bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, khuyên người dân không hoang mang

Theo Phòng VH-TT TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, các ngành chức năng đã khẩn trương tiến hành xác minh nắm kĩ tình hình, yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú cách li ngay tại chỗ số du khách đi chuyến bay cùng nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Đồng thời, Phòng VH-TT Hội An cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú quản lí chặt đội ngũ nhân viên trong việc kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, khử trùng, hạn chế tối đa tiếp xúc với đồng nghiệp, người thân, bạn bè.

Ngành y tế đã và đang tiếp cận với số du khách này để thực hiện các giải pháp y tế, kể cả lấy mẫu xét nghiệm.

"Mong mọi người hết sức cảnh giác đề cao ý thức tự dự phòng cho bản thân, gia đình, cộng đồng để chung tay góp sức phòng chống Covid-19.

Trong tình hình hiện nay cần bình tĩnh, không hoảng loạn, không phao tin đồn thổi không đúng sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Chúng tôi sẽ có thông tin thường xuyên, công khai, đầy đủ và kịp thời đến mọi người kết quả rà soát và phòng chống Covid-19 tại Hội An", Phòng VH-TT Hội An thông tin.

TP Hội An đang xác minh, thực hiện giải pháp y tế với các du khách đi chuyến bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

TP Hội An đang xác minh, thực hiện giải pháp y tế với các du khách đi chuyến bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19. (Ảnh: Văn Luận).

Trong cuộc họp bất thường của Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Hà Nội sáng nay (7/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Ban chỉ đạo đã làm rõ được hành trình chuyến bay có 217 hành khách đi cùng với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung nhiễm Covid-19 mới phát hiện tại Hà Nội.

Cụ thể, chuyến bay bệnh nhân ngồi có số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines bay từ London về Hà Nội hạ cánh đến sân bay Nội Bài vào lúc 4h30 sáng 2/3.

Trên chuyến bay có 217 hành khách, trong đó 149 hành khách là người nước ngoài và 48 hành khách là người Việt Nam có địa chỉ cư trú tại 9 quận huyện và 20 xã phường trên địa bàn thành phố.

Theo danh sách trên, có một số du khách đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.