Tracodi lùi ngày nhận chuyển nhượng vốn góp tại Năng lượng Thành Nguyên

Tracodi sẽ lùi thời gian nhận chuyển nhượng 49% vốn góp tại Công ty Thành Nguyên - công ty con của Bamboo Capital do chưa hoàn thiện được thủ tục liên quan.

HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận Tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh thời điểm thực hiện chuyển nhượng phần vốn góp thuộc sở hữu của ông Bùi Minh Kết và CTCP Đầu tư NCCT tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng Thành Nguyên.

Do các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quá trình thực hiện, đến nay các bên vẫn chưa hoàn thiện được thủ tục liên quan, vì vậy thời điểm thực hiện sẽ từ tháng 12/2022 đến quý I/2023 (thay vì vào tháng 9 như kế hoạch ban đầu) và được ghi nhận cụ thể trong hợp đồng chuyển nhượng được ký bởi các bên.

Đồng thời, Tracodi thống nhất giao cho ông Nguyễn Hoàng Hiểu, Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của công ty toàn quyền chủ trì thực hiện việc ký kết tất cả các hợp đồng và toàn bộ hồ sơ liên quan, thay ông Bùi Thiện Phương Đông, Thành viên HĐQT.

Thông tin thêm về giao dịch, Tracodi sẽ nhận chuyển nhượng 39% vốn điều lệ (tương ứng giá trị phần vốn góp thế chấp 93,6 tỷ đồng) từ ông Bùi Minh Kết và 10% vốn điều lệ (tương ứng giá trị phần vốn góp thế chấp 24 tỷ đồng) từ NCCT. Như vậy, sau thương vụ này, Tracodi sẽ sở hữu 49% vốn điều lệ của Thành Nguyên.

Phần vốn góp trên đang được thế chấp để bảo đảm cho nghĩa vụ được bảo đảm của trái phiếu không chuyển đổi, không kém chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán và được bảo đảm bằng tài sản với tổng mệnh giá phát hành thành công 450 tỷ đồng (kỳ hạn 12 tháng) do Thành Nguyên phát hành vào ngày 10/12/2021.

Thành Nguyên được thành lập năm 2015 tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, là công ty con do CTCP Tập đoàn Bamboo Capital kiểm soát gián tiếp với tỷ lệ 51%, tỷ lệ lợi ích là 40,77%.

Người đại diện pháp luật của Thành Nguyên là ông Phạm Đăng Khoa và ông Phạm Minh Tuấn. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Tính đến ngày 31/8, vốn điều lệ của Thành Nguyên là 240 tỷ đồng.

Trên thị trường, Thành Nguyên được biết đến là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa 2, có quy mô 49 MWp, tọa lạc tại Xã Chư Gu, Huyện Krông Pa.

Tag:
chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.