'Trùm sò' - NSƯT Giang Châu qua đời sau thời gian bạo bệnh

Sau thời gian điều trị chứng thoái hóa não, NSƯT Giang Châu đã qua đời tại nhà riêng vào sáng 8/5. 

Sáng 8/5, NSƯT Giang Châu đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở quận Tân Phú, TP HCM, sau thời gian dài chữa trị tích cực chứng thoái hóa não. Đây là biến chứng để lại cho NSƯT Giang Châu sau lần ông bị đột quỵ vào năm 2017. 

Theo chia sẻ từ chị Xuân Thảo - con gái NSƯT Giang Châu, trước khi mất, ông có triệu chứng hôn mê, hơi thở mệt nhọc từ sáng 7/5. Sau đó, ông được gia đình đưa về nhà và qua đời tại đây. 

Trùm sò - NSƯT Giang Châu qua đời sau thời gian bạo bệnh - Ảnh 1.

NSƯT Giang Châu qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Giang Châu là gương mặt quen thuộc với khán giả mộ điệu cải lương. Ông được công chúng đặc biệt yêu mến qua vai diễn "Trùm Sò" trong vở cải lương nổi tiếng Ngao Sò Ốc Hến

Cuối năm 2018, Giang Châu từng cùng NSƯT Minh Vương và Thanh Tuấn được đề cử xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, song bị loại khi đưa lên danh sách xét duyệt ở cấp Bộ.

Trùm sò - NSƯT Giang Châu qua đời sau thời gian bạo bệnh - Ảnh 2.

"Trùm Sò" Giang Châu thời trẻ

Trước đó vào năm 2017, một lần chạy xe ngoài đường, NSƯT Giang Châu bị tai biến, té ngã, người quen phát hiện đưa đi cấp cứu. Ông vốn có tiền sử huyết áp cao, tim mạch... nên bệnh tình trở nặng, Giang Châu phải ngồi xe lăn để di chuyển, giao tiếp khó khăn. Trước khi bị tai biến, nghệ sĩ Giang Châu vẫn đi diễn, dẫu không còn nhiều show như thời đỉnh cao. Ông chỉ tham gia những tụ điểm có khán giả bình dân. Khi sức khỏe xuống dốc, ông nghỉ hát, ở nhà cùng vợ chồng con gái ở quận Tân Phú.

Trùm sò - NSƯT Giang Châu qua đời sau thời gian bạo bệnh - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Giang Châu quây quần bên con gái Xuân Thảo (phải) và người thân, bạn bè. (Ảnh do gia đình cung cấp cho VNE)

Giang Châu tên thật là Trần Ngọc Châu, sinh năm 1952. Năm 1968, ông theo gánh hát cải lương Hương Mùa Thu và được giao những vai quan trọng. Sau năm 1975, đoàn hát giải thể, Giang Châu gia nhập đoàn cải lương Sài Gòn 2. Nhờ có lối ca vọng cổ dài hơi và lối diễn xuất sống động, ông nổi tiếng qua vai Trần Hùng trong tuồng Tìm lại cuộc đời; Trùm Sò trong Ngao Sò Ốc Hến và vai Thừa trong Tiếng hò sông Hậu.

Ông có ba người con nhưng một người qua đời sớm, còn người thứ hai - nghệ sĩ Thế Sơn - qua đời năm 2013 ở tuổi 29 vì lao phổi.

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.