Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nóng ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp vào các ngành đào tạo giáo viên.
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nóng ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm - Ảnh 1.

Trường ĐH Sài Gòn đào tạo nhiều ngành sư phạm. Ảnh: SGU.EDU.VN

Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm nay. Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 4.000 chỉ tiêu.

256 giáo viên Hà Nội kêu cứu trước nguy cơ mất việc Lưu ý khi xét tuyển nhóm ngành khoa học xã hội nhân văn và sư phạm Sẽ xét giáo viên giỏi bằng các tiêu chí cụ thể thay vì tổ chức thi

Điều kiện dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành. Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên ở trình độ ĐH, trường sẽ công bố ngưỡng xét tuyển sau khi Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng vào. Các ngành còn lại, trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Trong trường hợp đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ gồm: với các tổ hợp có môn chính sẽ ưu tiên tuyển thí sinh có điểm môn chính cao hơn; với các tổ hợp không có môn chính sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn. Nếu không có môn toán, trường ưu tiên thí sinh có điểm môn văn cao hơn.

Ngoài ra, trường này còn dành tối đa 10% chỉ tiêu của mỗi ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu cho phép, trường sẽ xét từ cao xuống thấp dựa trên tổng điểm trung bình ba môn toán, văn, ngoại ngữ của ba năm học THPT.

Thông tin tuyển sinh từng ngành như bảng sau:

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nóng ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm - Ảnh 2.

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nóng ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm - Ảnh 3.

Không tuyển thí sinh nói ngọng vào sư phạm: Tiếng địa phương có phải nói ngọng?Không tuyển thí sinh nói ngọng vào sư phạm: Tiếng địa phương có phải nói ngọng? "Giáo viên nói ngọng có thể làm học sinh nói ngọng theo và giảm chất lượng bài giảng"'Giáo viên nói ngọng có thể làm học sinh nói ngọng theo và giảm chất lượng bài giảng' ĐH Sư phạm Hà Nội: "Chưa có thí sinh nào nói ngọng mà được tuyển vào trường"ĐH Sư phạm Hà Nội: 'Chưa có thí sinh nào nói ngọng mà được tuyển vào trường'
chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.