Trường St.Nicholas ở Đà Nẵng sai qui hoạch, phải xây trường mới

Trường St.Nicholas đã xây không đúng qui hoạch, qui chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ngày 18/9, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã có thông báo ý kiến kết luận về việc xây dựng Trường St.Nicholas tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ.

truong xay khong phep

Trường St.Nicholas đã xây không đúng qui hoạch, qui chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. (Ảnh: Stnicholasschool.org).

Theo đó, Trường St.Nicholas đã xây không đúng qui hoạch, qui chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp tại khu đất trên.

Ông Dũng giao Sở GD&ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường St.Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình số 458 Nguyễn Hữu Thọ.

Đồng thời, xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng qui hoạch, qui chuẩn xây dựng.

Sở GD&ĐT, UBND quận Cẩm Lệ báo cáo và đề xuất lãng đạo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định trong tháng 9/2019.

Theo giới thiệu trên website, Trường St.Nicholas là trường quốc tế đầu tiên tại trung tâm TP Đà Nẵng triển khai đào tạo liên cấp từ mẫu giáo tới trung học phổ thông theo chương trình giáo dục Mỹ và được cấp bằng phổ thông danh giá của Mỹ..

Trường St.Nicholas cung cấp cho học sinh một nền móng và lộ trình giáo dục hiện đại, vững chắc để có thể bước ra thế giới du học bậc phổ thông và đại học tại các quốc gia phát triển như Anh, Australia, Canada và nhất là Mỹ.

chọn