Tung tin bạn gái bị quấy rối tại khu cách li, thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa xử phạt trường hợp một nam thanh niên đăng tải thông tin thất thiệt về về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tung tin bạn gái bị quấy rồi tại khu cách li, thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Tin nhắn với bạn gái được thanh niên đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Sức khỏe & Đời sống).

Cụ thể, mới đây Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản facebook T.X.L đưa thông tin “bạn gái bị quấy rối tại khu cách li”. Tài khoản này còn đăng tải các hình ảnh tin nhắn với người bạn gái để khẳng định độ xác thực. Thông tin này lập tức thu hút được nhiều bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là P.T (SN 1990; trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) để làm rõ sự việc. Tại cơ quan Công an, nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải thông tin thất thiệt.

Những thông tin nói trên đặc biệt ảnh hưởng đến đội ngũ y, bác sĩ đang căng mình chống dịch. Công an quận Cầu Giấy đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng đối với thanh niên này. T. cũng đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Theo thống kê, từ ngày 1/2 đến ngày 25/3, các lực lượng chức năng của Công an TP đã xử lý 65 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19. Công an TP đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

chọn