Tuyên truyền cho tài xế khi qua trạm BOT Cai Lậy

Sở GTVT TP HCM vừa ban hành văn bản về việc chấp hành quy tắc giao thông đường bộ kết hợp công tác tuyên truyền cho các tài xế khi lưu thông qua trạm thu phí, trong đó có trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Tuyên truyền cho tài xế khi qua trạm BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Cụ thể, để thực hiện công văn của Bộ GTVT trong tổ chức thu phí dịch vụ tại trạm thu phí Cai Lậy (sẽ thu phí trở lại vào ngày 25/3) và nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT TP HCM có văn bản kiến nghị các đơn vị kinh doanh vận tải và hiệp hội vận tải trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở kiến nghị đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ tài xế (của đơn vị) chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông qua trạm thu phí.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải nâng cao ý thức của các bác tài về việc chấp hành pháp luật, không để các phần tử xấu lôi kéo tụ tập đông người, gây rối, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông vận tải nói riêng ở khu vực TP.HCM và cả nước nói chung.

Đối với Hiệp hội Vận tải TP, Sở kiến nghị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các thành viên của hiệp hội về các quyết định của Thủ tướng liên quan đến việc thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, những lợi ích của dịch vụ và lộ trình thực hiện…

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng cần tích cực chủ động phối hợp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC tiếp tục triển khai thực hiện việc dán thẻ đầu cuối cho phương tiện kinh doanh vận tải nhằm hỗ trợ thông tin kịp thời đến các thành viên của hiệp hội.

Quá trình "giữ nguyên" trạm BOT Cai LậyQuá trình 'giữ nguyên' trạm BOT Cai Lậy Đại diện BOT Cai Lậy: "Biện pháp cuối cùng là năn nỉ anh em tài xế"Đại diện BOT Cai Lậy: 'Biện pháp cuối cùng là năn nỉ anh em tài xế' Thứ trưởng GTVT lên tiếng về ngày trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lạiThứ trưởng GTVT lên tiếng về ngày trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại
chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.