Vì sao Ngọc Sơn được nhiều nghệ sĩ kính nể và nhận là 'thầy'?

Không phải ngẫu nhiên mà danh ca Ngọc Sơn lại là nghệ sĩ có nhiều học trò nhất showbiz Việt.

Tham gia trong chương trình Thần tượng bolero, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tâm đắc khi tìm được nhiều tài năng có cùng đam mê dành cho dòng nhạc quê hương trữ tình. Anh cho biết, để hát hay Bolero, giọng hát chỉ là một trong yếu tố, cái tâm của người hát mới là điều chinh phục khán giả. Không chỉ hát hay mà trang phục cũng là một yếu tố quan trọng để xây dựng nên hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính

Ngọc Sơn là vậy, anh luôn dành sự quan tâm, chia sẻ cho những người xung quanh. Khâm phục tài năng, quan trọng hơn là cảm động vì nhân cách sống, Ngọc Sơn luôn nhìn ra được những “viên ngọc trong đá” để đưa tay ra giúp đỡ, dìu dắt.

vi sao ngoc son duoc nhieu nghe si kinh ne va nhan la thay
Ngọc Sơn trực tiếp chọn và may đồ tặng cho các học trò của mình trong cuộc thi "Thần tượng bolero"

Chính bởi vậy, học trò của anh dù là những nhân vật tầm cỡ, đảm nhận vị trí cao trong xã hội như Sakai đang là chính trị gia - Thị trưởng bang Miyahiken (Nhật Bản), Wada là luật sư - ca sĩ người Nhật, Michael Lang,… hay hàng loạt những ca sĩ thành danh như Dương Ngọc Thái, Nguyên Vũ, Lương Gia Huy, Hồ Việt Trung, Lâm Vũ, Nguyễn Phi Hùng…

Dù số lượng học trò của Danh ca, Ngọc Sơn đã vượt quá con số 100 song tất cả học trò đều xem nhau như một đại gia đình, hết lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, không một ai đi trái lời dạy của thầy, luôn hướng tới những điều nhân ái, thiện tâm trong cuộc sống. Không chỉ xem học trò như ruột thịt, Ngọc Sơn còn nhận những trách nhiệm to lớn về mình, đùm bọc, yêu thương giúp đỡ, dạy dỗ cho họ trở thành người có tâm, có đức trong xã hội.

Là nghệ sĩ có số lượng học trò nhiều nhất Việt Nam, song bản thân Ngọc Sơn đã có 30 năm hoạt động trong showbiz, anh trải qua nhiều chuyện, nhìn thấu nhiều thứ và gặp gỡ rất nhiều người. Vì vậy để được Ngọc Sơn nhận làm học trò rất khó, không chỉ có tài năng mà còn đòi hỏi một các sống ngay thẳng, thiện lương, thờ cha kính mẹ, tôn sư trọng đạo.

vi sao ngoc son duoc nhieu nghe si kinh ne va nhan la thay
Ngọc Sơn có hơn 100 học trò trong showbiz.

Ngọc Sơn luôn tâm niệm, mỗi con người cần phải biết đâu là giới hạn luân thường đạo lý để biết tu thân dưỡng tính, làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo.

“Ông hoàng nhạc sến” dạy học trò ghi nhớ 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt “nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người” lên hàng đầu.

Một trong những yếu tố quan trọng để trở thành "học trò" của Ngọc Sơn là phải biết thờ cha kính mẹ, tôn trọng người thầy, ra ngoài đối với mọi người hòa ái nhường nhịn sẽ luôn bồi dưỡng nhân cách cho một con người. Cha mẹ cho ta cuộc sống, thầy cô dìu dắt bồi dưỡng, nếu không có sự yêu thương tôn trọng thì thực sự không thể chấp nhận được, dù có thành công về sự nghiệp tới đâu cũng không thể vãn hồi về nhân cách. Con người như vậy luôn khuyết thiếu điều gì đó trong cuộc đời, dù cho giàu sang phú quý cũng không thể được gọi là làm người thành công.

“Lấy chữ hiếu, chữ tâm để sống thì con người sẽ không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn” - Ngọc Sơn chia sẻ.

vi sao ngoc son duoc nhieu nghe si kinh ne va nhan la thay
Ngọc Sơn luôn có quy tắc trong việc nhận học trò và chia sẻ cách sống tích cực tới "đàn em".

Điều này giải thích chuyện Ngọc Sơn luôn có một Đại gia đình chan hòa yêu thương, luôn kề bên ủng hộ nhau trong sự nghiệp và cuộc sống.

Không chỉ trau dồi tài năng, tu luyện về đạo đức, Ngọc Sơn còn rất chú ý rèn luyện thân thể và truyền cảm hứng cho các học trò về vấn đề này.

Người hâm mộ không ít lần choáng váng khi thấy sức khoẻ phi thường của anh. Nhiều lần trên sóng truyền hình, hàng triệu khán giả khắp mọi miền đất nước đã tận mắt chứng kiến Ngọc Sơn vừa hít đất hơn trăm cái nhưng khi hát vẫn lên nốt cao khỏe như thường, không bị lạc giọng. Điều này chưa có bất kỳ ai trên thế giới làm được.

Sự dẻo dai của Ngọc Sơn đến từ việc rèn luyện mỗi ngày và có một cuộc sống thanh tịnh, không sa vào những thói hư tật xấu, hút thuốc uống rượu. Theo anh, phải như vậy mới có sức cống hiến cho nghệ thuật, để khán giả vẫn luôn yêu thương anh.

vi sao ngoc son duoc nhieu nghe si kinh ne va nhan la thay
Ngọc Sơn từng chứng minh sức khoẻ ngay trên sân khấu dù đã ở tuổi U50.

Ngọc Sơn tiết lộ, con người mỗi lúc năm tháng qua đi thì một yếu dần, lão hóa, nhưng với anh thì mỗi ngày lại như được “tái sinh”. Nhờ việc sống và rèn luyện một cách quy củ, dường như có một nguồn năng lượng siêu phàm luôn xuất hiện trong cơ thể anh, khiến Ngọc Sơn trẻ trung, khỏe khoắn và sung sức dù đã ở tuổi U50.

Nhìn cuộc sống của Ngọc Sơn cũng như cách anh thể hiện trên sân khấu, trong mỗi chương trình truyền hình, hẳn các học trò của nam danh ca cũng được truyền cảm hứng và tự nhủ cần phải sống tốt hơn mỗi ngày.

vi sao ngoc son duoc nhieu nghe si kinh ne va nhan la thay Ngọc Sơn: Như Quỳnh không mắc bệnh 'sao'

Cùng tuổi đời và tuổi nghề, cùng sở hữu sự nghiệp âm nhạc “khủng” với nhiều bài “hit” và có chỗ đứng vững chãi trong ...

vi sao ngoc son duoc nhieu nghe si kinh ne va nhan la thay Hé lộ hình ảnh đầu tiên về 'căn nhà vô giá' của Ngọc Sơn tại Hà Nội

Mới đây nam danh ca Ngọc Sơn bất ngờ được Đại gia đình miền Bắc tạc tượng khiến anh vô cùng xúc động xen lẫn ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.