Video nước thải đen ngòm 'đầu độc' sông Hàn sau lễ

Dưới chân cầu Thuận Phước, nước thải đen ngòm, hôi thối đổ ra sông Hàn theo đường cống khiến người dân bịt mũi.
Video nước thải đen ngòm đầu độc sông Hàn sau lễ - Ảnh 1.

Nước thải tuôn ra sông Hàn ngày 3/5. (Ảnh: Văn Luận).

Ngày 3/5, chúng tôi đã đến khu vực chân cầu Thuận Phước, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng ghi nhận một lượng lớn nước thải tuôn ra tại đây.

Nước thải đen ngòm, bọt trắng, bốc mùi hôi thối lan rộng trên sông Hàn khoảng 200m2 khiến nhiều người có mặt phải bịt mũi.

Nước thải đen ngòm, hôi thối "đầu độc" sông Hàn. (Video: Văn Luận).

Về vấn đề nước thải đổ ra sông Hàn trên, Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, đã đi kiểm tra, lấy mẫu nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, từ chiều 30/4 đến sáng 1/5, cống nước thải ở đường Yên Khê 1, cách 50m đường biển Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cũng có nước thải tuôn ào ạt từ bên trong đổ thẳng xuống dòng sông Phú Lộc.

Nhiều người dân nhà sát cống thải cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, đây là lần thứ 3 nước thải đen ngòm, bọt trắng, mùi hôi thối tuôn ra.

Khu vực nước thải tuôn ra cống trên có gần 1 xí nghiệp kinh doanh, người dân nghi ngờ có thể liên quan.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tập đoàn BGI muốn mua lại khu đô thị 30 ha ở Bắc Giang từ nhóm TSG Group
BGI đang lên kế hoạch rót 256 tỷ để trở thành công ty mẹ của Bất động sản Việt Yên - chủ đầu tư khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang.