Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á

Theo Nikkei, ông Young Liu - Chủ tịch Foxconn nói với các cổ đông tại cuộc họp thường niên của công ty vào ngày 23/6 vừa qua rằng Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất ở Đông Nam Á.

Foxconn là nhà sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới cho các công ty công nghệ khổng lồ bao gồm Apple, HP, Dell, Amazon, Google, Huawei và Xiaomi. Công ty này lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2007. 

Nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới này đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi tốc độ đa dạng hóa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại.

Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Ông Young Liu cho biết, Foxconn đã đầu tư hơn 371 triệu USD tại Ấn Độ và hơn 200 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2018 và 2019. Đặc biệt Việt Nam sẽ là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn tại khu vực Đông Nam Á. Thậm chí công suất tại đây lớn hơn cả Ấn Độ, nơi mà Foxconn đã đầu tư đến 371 triệu USD trong 2 năm qua. 

Riêng tại quê nhà Đài Loan, Foxconn đã chuyển về đó một số trung tâm dữ liệu, máy chủ và hoạt động sản xuất liên quan đến mạng, một phần vì thuế quan trừng phạt của Washington, một phần vì lo ngại về an ninh của khách hàng Mỹ. 

Điện thoại thông minh Pixel 5 sắp ra mắt của Google, sẽ được sản xuất tại Việt Nam vào cuối năm nay bởi một chi nhánh của Foxconn, nhiều nguồn tin nói với Nikkei Asian Review.

Nhờ những nỗ lực kiểm soát và hiệu quả ngăn chặn đại dịch Covid-19, Việt Nam đẫ trở thành một điểm đến sản xuất đầy hứa hẹn cho các công ty đa quốc gia. Hãng Apple đã bắt đầu lắp ráp tai nghe không dây Airpods Pro tại Việt Nam, trong khi Microsoft dự kiến sản xuất máy tính xách tay và máy tính để bàn ở khu vực phía Bắc từ quí này.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.