Foxconn - nhà sản xuất iPhone của Apple, cũng sản xuất máy thở

Foxconn, công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết điện thoại iPhone trên thế giới của hãng Apple Inc., cũng tham gia vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 bằng cách phát triển và chế tạo máy thở ở Mỹ.
Đối tác của Apple là Foxconn cũng đang bắt đầu sản xuất máy thở - Ảnh 1.

Nhà máy Wisconsin thuộc sở hữu của Foxconn. (Ảnh: bnews)

Nguồn cung về máy thở cần thiết để điều trị cho các ca bệnh chuyển biến nặng do Covid-19 đã bị thiếu hụt nghiêm trọng trên toàn cầu. Do đó, Foxconn, công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết các máy iPhone trên thế giới của hãng Apple Inc., cho biết cũng tham gia vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bằng cách phát triển và chế tạo máy thở ở Mỹ.

Giám đốc điều hành công ty Medtronic Plc, Omar Ishrak, trả lời CNBC rằng: Nhà máy Wisconsin thuộc sở hữu của Foxconn, còn được gọi là Hon Hai Precision Industry Co., tại Mỹ, sẽ được sử dụng để sản xuất máy thở. Foxconn đã xác nhận sự hợp tác trong một tuyên bố vào thứ 4, nhưng không cho biết nơi nào và khi nào công ty sẽ chế tạo thiết bị y tế.

Sự hợp tác của Foxconn với Medtronic sẽ bao gồm cả việc thiết kế và phát triển các thiết bị. Ông Ishrak cho biết việc sản xuất sẽ bắt đầu trong vòng 4 đến 6 tuần tới, nhưng không tiết lộ khối lượng sản xuất là bao nhiêu.

Foxconn đã là doanh nghiệp "ngoại đạo" tham gia sản xuất khẩu trang, được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus, tại Trung Quốc kể từ tháng 2. Công ty con Sharp Corp của hãng cũng bắt đầu phân phối mặt hàng này ở Nhật Bản vào cuối tháng 3. 

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 5% ở Đài Bắc vào thứ Tư. Doanh số bán hàng vào cuối quí tháng 3, công bố ngày 6/4 vừa qua của công ty cũng đạt ngoài mong đợi.

Công ty đối tác của Foxconn ở Đài Loan - Kinpo Electronics Inc. cung cấp sản xuất công nghệ, cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất thiết bị y tế để ngăn ngừa Covid-19 tại Mỹ bắt đầu từ tháng 5.

Vào cuối năm 2017, hợp đồng của Foxconn cho nhà máy tại Wisconsin được kí kết đã từng gây sự chú ý lớn.

Tổng thống Donald Trump, người giúp thỏa thuận đạt được cùng với thống đốc bang lúc đó, Scott Walker, cho biết Foxconn sẽ hồi sinh ngành sản xuất của Mỹ, nhà máy trung tâm khổng lồ của công ty sẽ trở thành "Kì quan thứ 8 của thế giới". Kể từ đó, nhà máy (ban đầu được dự định là sản xuất màn hình hiển thị) đã bị chỉ trích vì sự chậm trễ và thay đổi định hướng.

Công ty đã bỏ lỡ mục tiêu tuyển dụng năm đầu tiên, kết thúc năm 2018 với 178 nhân viên toàn thời gian.

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn