Vietnam Airlines đem siêu máy bay hiện đại nhất thế giới đón 2 đội bóng đá nam nữ vô địch SEA Games về nước

"Siêu máy bay" Boeing 787-10 hiện đại nhất thế giới được Vietnam Airlines mang sang Philippines vào ngày mai, để đón cầu thủ của 2 đội bóng đá nam và nữ Việt Nam về nước, sau khi cùng đoạt ngôi vô địch SEA Games 30.

Tối 10/12, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết ngày mai (11/12), hãng sẽ bố trí riêng chiếc Boeing 787-10 để đón đoàn thể thao Việt Nam từ Phillipines về nướ,c sau thành công mĩ mãn của kì SEA Games 30.

Đáng chú ý nhất chính là thành tích Huy chương Vàng của cả 2 đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam. 

787-3123-1575989238-2

Vietnam Airlines đem siêu máy bay hiện đại nhất thế giới đón tuyển bóng đá nam và nữ vô địch SEA Games. (Ảnh: VNA).

Tại trận chung kết gặp Indonesia tối nay, tuyển nam Việt Nam đã đánh bại đối thủ với tỉ số 3-0, giành Huy chương Vàng SEA Games. Trước đó, hôm 8/12, tuyển bóng đá nữ cũng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á trước đối thủ Thái Lan.

Chốt ngày 10/12, các vận động viên bóng đá, vật, điền kinh, bơi lội, kickboxing... đã góp thêm 17 Huy chương Vàng, nâng tổng số Huy chương Vàng Việt Nam đạt được trong kì SEA Games lên con số 98.

 "Siêu máy bay" Boeing 787-10 của Vietnam Airlines có thể sẽ chở luôn các vận động viên tham gia những môn kết thúc muộn nhất kì SEA Games lần này, cùng với tuyển bóng đá nam và nữ về nước.

Theo Vietnam Airlines, các vận động viên sẽ được tổ chức tiệc mừng bằng đồ uống, đồ ăn nhẹ theo tiêu chuẩn thương gia trên chuyến bay này. 

Boeing 787-10 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác từ tháng 8/2019. Đây là dòng máy bay hiện đại nhất, lớn nhất của Boeing được khai thác tại Việt Nam hiện nay, với 24 ghế thương gia, 343 ghế phổ thông.

Tại châu Á, hiện chưa có nhiều hãng hàng không vận hành dòng máy bay này.

Không chỉ Vietnam Airlines, với chiến thắng lịch sử tối nay của U22 Việt Nam, giành được Huy chương Vàng SEA Games, 2 hãng hàng không lớn khác là Bamboo Airways và Vietjet Air cũng đã quyết định thưởng nóng cho thành tích của bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Theo đó, toàn bộ tuyển thủ đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam và thành viên ban huấn luyện tham dự SEA Games 30 sẽ được tài trợ 1 năm bay miễn phí từ hãng hàng không Bamboo Airways.

Tương tự, Vietjet cũng tặng 1 năm bay miễn phí trên 135 đường bay của hãng cho các tất cả cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...