Vietstar Airlines bắt đầu nhận đặt vé bay VIP, khứ hồi chặng Sài Gòn - Hà Nội đến gần 1 tỉ đồng

Mỗi giờ thuê chuyến bay cao cấp nhất của Vietstar Airlines có giá lên đến 230 triệu đồng. Với chặng TP HCM - Hà Nội, giá thuê là 460 triệu, nếu tính luôn khứ hồi là gần 1 tỉ đồng.

Tháng 7/2019, Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) đã chính thức trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam, sau khi được Cục Hàng không cấp Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC).

Theo định hướng, phân khúc mà Vietstar Airlines nhắm đến hoàn toàn khác so với các hãng bay đang hoạt động trên thị trường, là chỉ tập trung vào khách hàng VIP, giới doanh nhân và những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao cấp.

4-3

Chiếc King Air 350 trong đội bay của Vietstar Airlines. (Ảnh: Vietstar Airlines).

Hiện hãng bay này đang cấp tập giới thiệu về các dịch vụ bay VIP "từ dưới đất đến trên trời". Đáng chú ý giá dịch vụ thuê tối đa lên đến 230 triệu đồng mỗi giờ.

Vietstar Airlines khai thác những dòng máy bay VIP nào?

Không giống Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… sở hữu đội bay hàng chục chiếc và liên tục mở rộng về số lượng, đội bay của hãng hàng không Vietstar Airlines hiện chỉ gồm 3 máy bay.

1 chiếc máy bay cánh quạt hiện đại, tốc độ cao King Air 350 có 8 ghế. 1 chiếc Legacy 600 và 1 chiếc Legacy 650, là máy bay phản lực thương gia với sức chứa tối đa 13 người, tầm bay thẳng lên đến 8 tiếng đồng hồ. 

Cả 2 chiếc máy bay này đều được Vietstar Airlines nhập từ Mỹ.

5-4

Chiếc Legacy 600 mới được nhập từ Mỹ của Vietstar Airlines. (Ảnh: Vietstar Airlines).

Theo giới thiệu, với đội bay trên, hãng sẽ thực hiện dịch vụ Fly VIP, tức thuê máy bay nguyên chuyến theo hình thức "charter" thường thấy ở các hãng bay du lịch như Vietravel Airlines. 

Tuy nhiên, đối tượng, dịch vụ và giá vé hay chính xác hơn là giá thuê của Vietstar Airlines sẽ cao cấp và VIP hơn, thậm chí đắt gấp trăm lần các hãng bay thông thường.

Giá thuê khứ hồi chặng Sài Gòn - Hà Nội gần 1 tỉ đồng

Theo thông báo của Vietstar Airlines, hiện hãng bay đang đưa ra mức giá thuê chuyến theo giờ, đồng thời, mức giá có sự chênh lệch giữa 2 dòng máy bay đang khai thác.

Cụ thể, với chiếc King Air 350 chi phí khoảng 3.500-4.000 USD/giờ bay, tức khoảng 80-92 triệu đồng mỗi giờ đã bao gồm đầy đủ thuế, phí.

Riêng 2 chiếc hạng Legacy có giá 10.000 USD/giờ, tức khoảng 230 triệu đồng mỗi giờ bay. 

Như vậy, chặng bay TP HCM - Hà Nội trong khoảng 2 giờ đồng hồ sẽ mất chi phí là 20.000 USD/chuyến, tương đương 460 triệu đồng. Mức giá này chỉ là bay 1 chiều, nếu tính luôn khứ hồi, giá thuê Legacy của Vietstar Airlines sẽ lên đến 920 triệu đồng.

webimage-CAD82251-0D40-4523-B0B1656738ADED6D

Chặng bay Sài Gòn - Hà Nội với Legacy của Vietstar Airlines khứ hồi có giá gần 1 tỉ đồng. (Ảnh: Vietstar Airlines).

Ngoài thực hiện các đường bay nội địa, hãng bay mới theo định hướng VIP này còn phục vụ cả các đường bay quốc tế, chủ yếu là mạng bay khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, chi phí sẽ cộng thêm phí phát sinh, phụ thuộc chính sách, phí bay qua không phận từng nước.

Chia sẻ với báo chí, Phó tổng giám đốc Vietstar Airlines Hoàng Xuân Hùng thừa nhận hiện mức giá vài trăm triệu đồng cho một giờ bay mà hãng đưa ra có phần cao hơn thu nhập trung bình của người Việt. Tuy nhiên, ông khẳng định đây là mức giá trung bình trong khu vực và thế giới cho hình thức vận tải này.

Lãnh đạo Vietstar Airlines cũng khẳng định tiềm năng phân khúc cao cấp này đang rất lớn. Ông  tiết lộ kể từ khi nhận được "gật đầu" từ Cục Hàng không, số lượng đặt chuyến tại Vietstar Airlines đang tăng đều khoảng 20-30%, đây là một con số rất ấn tượng cho mỗi chuyến bay có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bỏ gần cả tỉ đi khứ hồi chặng TP HCM - Hà Nội, khách được gì?

Chi một số tiền không hề nhỏ để được bay cùng Vietstar Airlines, hãng này đang quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ chuẩn 5 sao, nhằm gia tăng tốc độ  đặt chuyến đang ở mức 20-30% hiện nay.

Các dịch vụ được Vietstar Airlines giới thiệu có đẳng cấp 5 sao. (Ảnh: Vietstar Airlines).

Theo đó, chiếc Embraer Legacy 600 có khoang nội thất cổ điển, ghế ngồi bọc da, các chi tiết ốp giả gỗ cho cảm giác sang trọng. Chiếc Legacy 650 là phiên bản cao cấp nhất với nội thất, hệ thống chiếu sáng, giải trí theo phong cách hiện đại.

Cabin của 2 chiếc chuyên cơ đặc biệt này được thiết kế tương tự hệ thống ghế ngồi có thể ngả nằm, chuyển cabin thành buồng ngủ. Cách mỗi khoang trang bị rèm cửa, tạo sự riêng tư, thoải mái tối đa cho khách hàng.

Khách hàng có thể đặt trước bữa ăn với thực đơn từ bếp của các khách sạn 5 sao, bố trí bàn kí kết hợp đồng kinh doanh, hoặc thư giãn, giải trí qua hệ thống màn hình TV.

Đội ngũ phi công của những chiếc chuyên cơ VIP này đều là phi công nước ngoài, sẵn sàng 24/7 cho các yêu cầu di chuyển của hành khách. Đội ngũ tiếp viên đào tạo theo chương trình chuyên biệt cho khoang thương gia. 

Đặc biệt, điểm nhấn của dòng chuyên cơ VIP của Vietstar Airlines là phục vụ hành khách từ A-Z khi còn ngồi tại nhà. Có nghĩa là đúng lịch đặt chuyến, xe của Vietstar Airlines đến tận nhà hoặc khách sạn của hành khách. 

Nhân viên hãng bay sẽ đón hành khách tại cổng khu vực làm thủ tục, kiểm tra an ninh riêng và có phương tiện đưa thẳng đến chỗ đậu máy bay.

Đại diện Vietstar Airlines cho biết khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng thực sự là thượng đế khi máy bay chờ khách hàng, chứ không phải khách chờ bay như thông thường. 

private-jet-charter-8-2b8a61

Vietstar Airlines cho hay sẽ phục vụ hành khách từ A-Z. (Ảnh: Vietstar Airlines).

Hình thức này được ví như gọi taxi, chỉ cần đặt trước 1-2 tiếng là có thể cất cánh, không sợ chậm, trễ chuyến, đưa qua khu vực làm thủ tục, kiểm tra an ninh riêng và có phương tiện chở thẳng tới chỗ máy bay đậu.

Không chỉ cung cấp chuyến bay cho đối tượng VIP, doanh nhân, Vietstar Airlines còn tham vọng mở cả dịch vụ cấp cứu SOS, vốn phù hợp với mô hình mà hãng đăng kí khai thác.

Đại diện Vietstar Airlines từng kì vọng mô hình này có nhiều tiềm năng và sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam, khi chưa có đơn vị nào triển khai. Hãng đang kết nối với các trung tâm cấp cứu, bệnh viện trong và ngoài nước để hình thành mạng lưới phục vụ nhu cầu của khách hàng.