VinMart dừng nhập hàng trong 1 tuần trước khi bàn giao cho Masan

Hệ thống bán lẻ Vinmart và Vinmart+ của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ dừng nhận hàng của nhà cung cấp trong vòng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 5/12, trừ mặt hàng tươi sống, trước khi chính thức bàn giao cho Masan.

Công ty Vincomerce - đơn vị sở hữu hai thương hiệu VinMart và VinMart+ đã thông báo với các nhà cung cấp tạm ngưng nhập hàng trong vòng một tuần để kiểm kê hàng hóa, trước khi bàn giao mảng kinh doanh này cho Công ty Masan Consumer thuộc Tập đoàn Masan.

Thời gian bắt đầu ngưng nhận hàng của các nhà cung cấp bắt đầu từ hôm qua (5/12).

img5452-1559541894129541423809-15753600499181762674093

Hệ thống bán lẻ của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ dừng nhận hàng của nhà cung cấp trong vòng 1 tuần, trừ mặt hàng tươi sống. (Ảnh: Phúc Minh).

Tuy nhiên, thông báo trên không áp dụng với các nhà cung cấp thực phẩm tươi sống. Mặt hàng này vẫn sẽ tiếp tục được hệ thống tiếp nhận, để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Phía Vingroup cho biết sau một tuần, hệ thống sẽ tiếp tục nhận hàng từ các nhà cung cấp, nhưng dưới sự quản trị của ban điều hành mới.

Trước đó, trong thông báo về việc chuyển giao mảng bán lẻ Vinmart và Vinmart+ cho Masan, CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang khẳng định quyền lợi của nhà đầu tư, đối tác cũng như người tiêu dùng sẽ không có gì thay đổi sau khi về "chung nhà" với công ty hàng tiêu dùng của Masan.

"Thậm chí chỉ có tốt hơn khi Masan đưa kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực tiêu dùng vào. Sau khi tiếp quản, Masan sẽ giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại cũng như chính sách đối với nhà đầu tư và nhà cung cấp", ông Quang nói.

Ngoài đối tác, khách hàng của VinCommerce cũng sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi của Vingroup, đặc biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID dành cho khách hàng.

CEO Vingroup cho biết thêm cán bộ, nhân viên thuộc hệ thống bán lẻ VinCommerce sẽ không phải lo lắng khi vừa được tiếp tục kế thừa các quyền lợi có sẵn từ Vingroup và vừa hưởng thêm các chế độ đãi ngộ từ Masan. 

Đầu tuần này, ngày 3/12, Vingroup và Masan bất ngờ thông báo sẽ bắt tay hợp tác, tham vọng trở thành một Tập đoàn Hàng tiêu dùng - bán lẻ hàng đầu Việt Nam. 

Trong thương vụ, tỉ lệ sở hữu của Vingroup trong công ty mới chiếm tỉ lệ nhỏ hơn nên Masan sẽ là bên nắm quyền kiểm soát.

chọn