Virus corona ước tính gây thiệt hại gần 500 triệu euro khi triển lãm công nghệ MWC 2020 bị hủy

Việc lần lượt ngưng trình diễn công nghệ di động mới và rút khỏi triển lãm MWC 2020 của nhiều công ty do quan ngại virus corona đã khiến tình hình như trầm trọng hơn cho dịch bệnh nguy hiểm này.
MWC-2020-chinh-thuc-bi-huy-bo-do-lo-ngai-virus-corona

MWC 2020 chính thức bị hủy bỏ. (Ảnh: Vjeran Pavic / The Verge).

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành GSMA John Hoffman cho biết, sự bùng phát của virus corona đã khiến ban tổ chức không thể tiếp tục tổ chức sự kiện này. Theo kế hoạch ban đầu, MWC 2020 sẽ được diễn ra tại Barcelona từ 24/2 - 27/2.

Theo đó, GSMA nhận thấy những nguy cơ liên quan đến môi trường an toàn hiện nay của Barcelona và của nước chủ nhà Tây Ban Nha. Virus corona hiện đang là mối quan tâm trên toàn cầu, khiến không chỉ MWC mà còn rất nhiều lĩnh vực khác bị ảnh hưởng.

Đại diện của GSMA xác nhận không thể tổ chức sự kiện và các thành viên nước chủ nhà tôn trọng quyết định này, đồng thời vẫn hỗ trợ để tổ chức MWC 2021 ở Barcelona trong năm tới.

42.000 là con số người bị nhiễm virus corona cho đến thời điểm này, với số ca tử vong là hơn 1.000 người. Mặc dù GSMA đã cố gắng cải thiện tình hình bằng các biện pháp khử trùng tại chỗ hay cấm khách mời Trung Quốc từ các tỉnh có dịch bệnh, tuy nhiên nhiều công ty lớn vẫn lần lượt rút khỏi sự kiện này.

GSMA là tổ chức thương mại đại diện cho hơn 1.200 công ty nằm trong hệ sinh thái điện thoại di động toàn cầu. MWC là sự kiện để các nhà sản xuất có cơ hội ra mắt, hợp tác và giao dịch các sản phẩm mới nhất của mình. 

MWC được tổ chức thường niên tại Barcelona, có tác động kinh tế lớn với doanh thu 492 triệu euro, đồng thời tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian.

LG đầu tháng 2 đã rút khỏi sự kiện này, ZTE cũng tuy bố không tham gia vì lo ngại virus corona. Sau đó, một loạt công ty công nghệ lớn thông báo rút khỏi MWC 2020 bao gồm Nvidia, Intel, Vivo, Sony, Amazon và NTT Docomo. Mới đây nhất, Cisco, Nokia và HMD cũng tuyên bố rút khỏi sự kiện.

chọn