Sony, Vivo, Intel ngại đến MWC 2020 do virus corona

Virus corona không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến các sự kiện công nghệ điển hình như MWC 2020.

Intel, Vivo và NTT Docomo vừa thông báo chính thức không tham gia sự kiện Mobile World Congress 2020 (MWC 2020) do lo ngại dịch virus corona đang hoành hành, theo The Verge.

Ngoài 3 hãng lớn trên, Sony và Amazon cũng sẽ bỏ qua MWC năm nay để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên của mình.

Các hãng LG, ZTE, Nvidia, và Ericsson đã hủy nhiều sự kiện khác nhau sẽ diễn ra tại MWC ở Barcelona, đây là triển lãm thương mại công nghệ di động lớn nhất hàng năm.

Thêm các hãng công nghệ lớn không tham gia MMC 2020 do ngại virus corona - Ảnh 1.

Intel sẽ không tham gia MMC 2020. (Ảnh minh họa: Golem).

Trang Venturebeat chia sẻ người phát ngôn của Intel cho biết họ đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và đối tác lên hàng đầu nên quyết định rút khỏi MWC.

Hãng NTT Docomo có cùng lý do như Intel nên cũng quyết định không đến triển lãm, theo Reuters.

Vivo đã quyết định bỏ qua việc trình làng của concept điện thoại Apex 2020 ở sự kiện MWC cũng vì lo cho sức khỏe và an toàn của nhân viên và cộng đồng.

MWC luôn là nơi hãng Sony trình làng những chiếc điện thoại flagship của mình, điển hình như Xperia 1 vào năm ngoái. Năm nay có nhiều biến động nên hãng sẽ thông báo về chiếc flagship mới thông qua kênh youtube Xperia.

Trong một tuyên bố, TCL cho biết họ đã đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện báo chí của mình tại MWC. 

Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng quyết định này không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào khác của MWC 2020 do công ty lên kế hoạch. TCL vẫn sẽ công bố các thiết bị di động mới nhất của mình và giới thiệu chúng tại gian hàng của mình.

Thêm các hãng công nghệ lớn không tham gia MMC 2020 do ngại virus corona - Ảnh 2.

MMC 2020 sẽ vắng mặt nhiều hãng lớn do virus corona. (Ảnh minh họa: Golem).

Hiệp hội GSM (tổ chức MWC) cho biết cũng đã cập nhật chi tiết các biện pháp đối phó tiếp theo đang được thực hiện chống lại sự lây lan của virus corona.

Cụ thể, không có bất kỳ du khách nào đến từ Vũ Hán được phép đến tham dự sự kiện này. Du khách đã từng đến bất kỳ khu vực nào khác ở Trung Quốc đều phải đưa ra được bằng chứng sức khỏe tốt hoặc đã rời khỏi trước đó ít nhất 14 ngày.

Sự kiện MWC 2020 bắt đầu từ 24/2. Hiện tại, tình hình có thể diễn biến phức tạp hơn khi nhiều hãng công nghệ từ chối tham gia, trong khi có một số hãng nhỏ từ Trung Quốc có kế hoạch tham dự.

chọn