Điện thoại 5G khó đến MWC 2020 vì lo ngại virus corona

Sân chơi MWC 2020 năm nay sẽ vắng bóng những mẫu điện thoại 5G khi nhiều hãng xác nhận trước mối nguy hại về virus corona.

Điện thoại 5G của LG vắng mặt MWC 2020 vì lo ngại virus corona

LG mới đây chính thức xác nhận hãng sẽ không có mặt cùng các sản phẩm điện thoại 5G của mình tại MWC 2020. Nguyên nhân được cho là do LG Electronics đang theo dõi rất sát sao tình hình virus corona đang diễn ra hiện nay.

Mong muốn nhân viên, các đối tác và khách hàng của mình được an toàn, LG quyết định rút khỏi triển lãm MWC 2020 diễn ra vào cuối tháng này tại Barcelona, Tây Ban Nha. Với quyết định này hàng trăm nhân viên của LG sẽ an toàn hơn trên chính quê hương của mình khi mà dịch đang có nguy cơ lan rộng trên thế giới.

LG và ZTE xác nhận sẽ không ra mắt điện thoại 5G tại MWC 2020 vì lo ngại virus corona - Ảnh 1.

LG và ZTE xác nhận vắng mặt tại sự kiện MWC 2020. (Ảnh:Techcrunch).

Thay vào đó LG vẫn sẽ giới thiệu các sản phẩm điện thoại thông minh mới vào một thời điểm khác khi dịch bệnh có dấu hiệu bị đẩy lùi tại một sự kiện riêng biệt của LG, thời gian vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Trước đó, LG được cho là sẽ giới thiệu mẫu điện thoại 5G LG G9 ThinQ của mình tại MWC 2020, về cơ bản thì chiếc điện thoại này kế thừa từ dòng LG G8X ThinQ ra mắt vào năm ngoái với màn hình giọt nước 6,7 inch theo tỉ lệ 19.5:9 phổ biến hiện nay.

LG và ZTE xác nhận sẽ không ra mắt điện thoại 5G tại MWC 2020 vì lo ngại virus corona - Ảnh 2.

Điện thoại 5G LG G9 ThinQ lỡ dịp người dùng tại MWC 2020 vì dịch corona. (Ảnh: Phonearena).

Máy sở hữu chip Snapdragon 865 hỗ trợ modem 5G, RAM 6GB với bộ nhớ trong 128GB cho phiên bản tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, máy được trang bị viên pin 4.000 mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, LG G9 ThinQ được trang bị cổng type C, vẫn giữ nguyên giắc cắm tai nghe và mặt sau của máy được trang bị cụm camera 4 cảm biến, bao gồm ToF.

ZTE có khả năng hủy ra mắt điện thoại 5G Axon 10s Pro tại MWC 2020

LG không phải hãng duy nhất hủy sự kiện tại MWC 2020 khi ZTE cũng công bố nhiều khả năng họ phải hoãn ra mắt Axon 10s Pro, cũng là một siêu phẩm điện thoại 5G đầu năm của nhà sản xuất này.

Giống như LG G9 ThinQ, Axon 10s Pro sở hữu cấu hình cực mạnh với con chip Snapdragon 865 hỗ trợ 5G, RAM 6 - 12GB, bộ nhớ trong 128 GB cho phiên bản tiêu chuẩn và cũng được trang bị viên pin 4.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh 18W, sạc không dây.

LG và ZTE xác nhận sẽ không ra mắt điện thoại 5G tại MWC 2020 vì lo ngại virus corona - Ảnh 3.

ZTE không giới thiệu điện thoại 5G ZTE Axon 10s Pro tại sự kiện, cân nhắc về gian hàng trưng bày. (Ảnh: Phonearena).

Triển lãm MWC 2020 dự báo vắng mặt nhiều anh tài công nghệ về điện thoại 5G

Theo báo cáo của VentureBeat, nhà sản xuất ZTE đã quyết định hủy một số sự kiện báo chí tại MWC 2020 bao gồm giới thiệu sản phẩm Axon 10s Pro cũng như các sự kiện 5G. Tuy nhiên, chưa rõ ZTE bỏ qua hoàn toàn hay vẫn giữ lại gian hàng của mình tại sự kiện.

Khá đáng tiếc khi sự kiện MWC 2020 năm nay vắng mặt 2 nhà sản xuất điện thoại là LG và ZTE với các sản phẩm 5G mới của mình. Tuy vậy, việc phòng tránh dịch bệnh luôn phải được đặt lên hàng đầu và hy vọng sớm thôi chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng các mẫu điện thoại này.

Mặc dù nhu cầu điện thoại 5G vẫn chưa thật sự nhiều, nhưng MWC 2020 vẫn được xem là nơi để các hãng trình diễn công nghệ phô trương tiềm lực của mình.

Đến thời điểm này, hầu như mọi tín hiệu về việc tổ chức một sự kiện lớn vẫn có thể án binh bất động trước tình hình virus corona. 

Hiện nhiều quốc gia cũng đã ngưng tổ chức các sự kiện đông người để phòng tránh. Do đó, MWC 2020 cũng khó nói trước điều gì khi mà thời gian diễn ra đang rất gần.

Ngoài Samsung hiện đang tổ chức riêng sự kiện cho dòng Galaxy S của mình thì nhiều hãng vẫn đang chờ tình hình diễn biến để đưa ra quyết định cuối cùng của mình. 

Do đó, khả năng MWC 2020 sẽ có nhiều thay đổi lớn nếu tình hình virus corona tiếp tục phức tạp. Trong đó, điện thoại 5G cũng được xem là một phần quan trọng tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thường niên lần này.

chọn