Vợ Tổng Giám đốc CII đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu

Bà Phạm Thị Thúy Hằng, vợ ông Lê Quốc Bình, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CII vừa đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu nhằm tăng sở hữu. Kết phiên ngày 9/11, thị giá CII đã giảm khoảng 26% so với thời điểm đầu tháng 10.

Ngày 9/11, bà Phạm Thị Thúy Hằng, vợ ông Lê Quốc Bình Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) đã đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu CII nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.

Phương thức giao dịch là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận, thời gian dự kiến thực hiện giao dịch là từ ngày 15/11 - ngày 14/12.

Nếu giao dịch trên thành công, tỷ lệ sở hữu của bà Hằng tại CII sẽ tăng từ 0,4% vốn điều lệ (tương đương 1 triệu cổ phiếu) lên 1,19% vốn điều lệ (tương đương 3 triệu cổ phiếu).

Về phía ông Lê Quốc Bình, theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của CII, tại ngày 30/6, ông Bình sở hữu hơn 6 triệu cổ phiếu CII (tương đương 2,4% vốn điều lệ).

Liên quan đến tình hình cổ phiếu CII, từ đầu tháng 10 đến nay cổ phiếu CII liên tiếp giảm với 6 phiên nằm sàn và kết phiên ngày 9/11 ở mức 14.250 đồng/cp, giảm 26,3% so với ngày 30/9.

 Tình hình cổ phiếu CII trong 1 tháng gần đây. (Nguồn: TradingView).

Nói thêm về tình hình hoạt động của CII, ngày 9/11, CII đã có thông báo trả lời câu hỏi của cổ đông về việc “Tình hình thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay đang gặp nhiều khó khăn, thanh khoản của thị trường sụt giảm, điều này có tác động trực tiếp hay gián tiếp đến hoạt động và dòng tiền của CII không”.

Trả lời câu hỏi trên, CII khẳng định, công ty là doanh nghiệp đầu tư tài chính trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, không phải là doanh nghiệp BĐS.

Tính đến thời điểm hiện nay, công ty mẹ không có tồn kho BĐS. Các dự án BĐS của CII trước đây đều đã được hoàn tất công tác đầu tư và khai thác, gần như đã thu hồi hết vốn và lợi nhuận. 

Bên cạnh đó, giá trị sản xuất kinh doanh dở dang liên quan đến BĐS của công ty mẹ gần như bằng 0 và không có dư nợ vay (hoặc trái phiếu) đối với các dự án BĐS do công ty mẹ làm chủ đầu tư. 

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...