Vụ bé trai tử vong ở Sơn La: Yêu cầu đình chỉ công tác kíp trực

Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong, Sở Y tế Sơn La đã yêu cầu bệnh viện đình chỉ công tác chuyên môn kíp trực để làm rõ trách nhiệm.

Thử nghiệm Viagra với thai phụ, 11 trẻ sơ sinh chết ở Hà Lan
Một bé gái tại Cà Mau tử vong do bệnh ho gà

Chiều 24.7, trao đổi với PV Lao Động về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim An- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết: Theo báo cáo của BV, diễn biến bệnh của bệnh nhi có một khoảng thời gian khoảng 10 phút là bác sĩ Linh nghe máy nhưng chưa kịp lên. Về việc này, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện xác minh, yêu cầu cá nhân bác sĩ Cầm Thùy Linh giải trình xem bác sĩ đi đâu, làm gì thời gian đó.

"Ngay sau khi nhận được báo cáo của BVĐK huyện Mường La, trước mắt, Sở Y tế cũng đã yêu cầu bệnh viện kiểm điểm kíp trực và đình chỉ việc thực hiện chuyên môn của kíp trực đó để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ việc"- bà An cho biết.

Về vấn đề này, bà An cũng chia sẻ thêm: "Thực ra, theo báo cáo của BV, khoảng thời gian bác sĩ vắng mặt không nhiều, chỉ khoảng 10 phút thôi, chứ không phải bác sĩ không đến trực tí nào, nhưng vẫn phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Nói thật là người nhà bệnh nhân lúc đó con người ta đang lên cơn đau đớn thì dù chỉ 1 phút đối với họ cũng dài như cả thế kỷ".

Nói về quan điểm chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Sơn La, bà An cho biết Sở Y tế rất quyết liệt trong vụ việc này, với phương châm sai đến đâu xử lý đến đấy. Còn nguyên nhân tử vong của bệnh nhi vẫn phải đợi Trung tâm giám định pháp y và cơ quan công an điều tra.

Về lý do bác sĩ không thăm khám cho bệnh nhân ngay từ đầu, bà An cho rằng, BVĐK huyện Mường La là bệnh viện hạng 3, bệnh nhân thiếu nên bác sĩ thường trực chung. Thời điểm cháu bé nhập viện là thời điểm có 2 ca ở 2 khoa khác nhau nên bác sĩ không thể có mặt cùng lúc ở đó để khám cho cháu bé được.

"Qua báo cáo, bác sĩ đã chỉ định cho điều dưỡng xử trí nhưng ngay sau đó bác sĩ đã lên thăm khám lại cho bệnh nhi. Bác sĩ vẫn lên thăm khám chứ không phải là không lên đâu"- bà An khẳng định.

Theo bà An, việc gia đình phản ánh bác sĩ không hề lên thăm khám cho cháu là chưa đúng. "Lúc đó, thực sự là bác sĩ đang bận, điều dưỡng đón tiếp, thăm khám và báo cáo lại bác sĩ. Bác sĩ đang dở tay công việc như thế thì không thể lo hết được. Bác sĩ cũng đã chỉ định cho điều dưỡng có truyền dịch cho bệnh nhi rồi. Truyền nước chứ không phải là truyền đường"- bà An nói thêm.

Bà An cho rằng hiện nay cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ việc, sẽ không có chuyện báo cáo sai.

vu be trai tu vong o son la yeu cau dinh chi cong tac kip truc Bộ Y tế đề nghị xác minh sự việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường ở Sơn La

Ông Nguyễn Trọng Khoa (Bộ Y tế) đã gửi văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Sơn La xác minh sự việc bé trai ...

vu be trai tu vong o son la yeu cau dinh chi cong tac kip truc Nhập viện điều trị do sốt nhẹ, bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường

“Tưởng rằng đưa con đi viện là lo lắng cho con, ai ngờ đưa con vào cửa tử. Nếu không đưa cháu ra viện thì ...

vu be trai tu vong o son la yeu cau dinh chi cong tac kip truc 420.000 người tử vong mỗi năm do ngộ độc thực phẩm trên thế giới

Ước tính trên thế giới mỗi năm có 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn, theo CNN trích dẫn thống kê ...

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.