Một bé gái tại Cà Mau tử vong do bệnh ho gà

Ngày 24/7, Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau thông tin, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về hoạt động giám sát, xử lý trường hợp tử vong do bệnh ho gà.
Đề xuất đưa thuốc mới chữa viêm gan C vào danh mục BHYT để người bệnh hưởng lợi
Loại thuốc tạo bước tiến quan trọng nhất trong lịch sử chữa trị bệnh sốt rét

Bệnh nhân tử vong là bé Trần Ngọc Bảo Anh (gần 2 tháng tuổi, ở khóm 2, phường 1, thành phố Cà Mau). Trước khi nhập viện 3 ngày, bé Bảo Anh bị sốt khoảng 39 độ C nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau khám.

Tại đây, bé được chẩn đoán viêm đường hô hấp, được kê đơn thuốc uống 3 ngày. Đến ngày 1/7, tình trạng sốt cao của bé Bảo Anh không giảm, kèm theo ho nên người nhà đã đưa bé đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh.

Đến ngày 2/7, bé nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 với chẩn đoán ho gà. Đến ngày 19/7, bé Anh đã tử vong. Theo kết quả xác minh của Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau, tính đến ngày tử vong bé Bảo Anh mới được 1 tháng 25 ngày tuổi, chưa đủ tháng tuổi để tiêm phòng bệnh ho gà.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau đã chỉ đạo Khoa Kiểm soát dịch bệnh - HIV/AIDS phối hợp cùng Trạm y tế phường 1, thành phố Cà Mau điều tra, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh, đặc biệt là các thành viên trong hộ gia đình; cấp thuốc kháng sinh điều trị dự phòng 3 ngày cho tất cả các trường hợp tiếp xúc với bé, với liều 40 mg/kg/ngày.

Theo dõi các trường hợp này trong 3 tuần. Đồng thời, thực hiện rà soát tỷ lệ tiêm chủng của trẻ dưới 6 tuổi trong toàn khóm 2, phường 1; lập danh sách trẻ chưa tiêm vắc xin phòng ho gà. Bên cạnh đó ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh ho gà; vận động người dân đưa trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đi tiêm vắc xin phòng bệnh đúng lịch, đủ liều.

mot be gai tai ca mau tu vong do benh ho ga Bệnh trầm cảm: Hãy lạc quan trong thời điểm tối tăm và bế tắc

“Nếu như bạn gặp phải bệnh trầm cảm, đừng bi quan với nó mà hãy tự tin để đi qua căn bệnh này!”. Đây là ...

mot be gai tai ca mau tu vong do benh ho ga Dịch sởi tăng cao: Các trung tâm y tế rà soát tiêm chủng cho trẻ

Các trung tâm y tế tại Hà Nội đang rà soát số trẻ nằm trong diện tiêm chủng mở rộng, bảo đảm trẻ được tiêm ...

mot be gai tai ca mau tu vong do benh ho ga Sau mưa lũ, nhiều dịch bệnh nguy hiểm có thể bùng phát

Sau mưa lũ, người dân có thể mắc các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, cảm cúm...

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.