Vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết: 'Con ơi về nhà rồi!'

"Con ơi về nhà rồi, dậy nhìn nhà mình lần cuối đi con!" Người phụ nữ trung niên ngồi thẫn thờ trên chiếc xe tang, gọi các con mình trong vô vọng.
vu chay chung cu carina lam 13 nguoi chet con oi ve nha roi
Người phụ nữ liên tục gọi con mình trong đau đớn.

Sáng 27/3, đoàn xe tang chở ba người trong gia đình gồm chị Trần Bùi Cẩm Hà (24 tuổi), bé Lê Nhân Kiệt (con chị Hà) và em Bùi Quốc Lộc (11 tuổi, em trai chị Hà) tử vong trong vụ cháy lúc rạng sáng 23/3 đã ghé qua chung cư Carina lần cuối trước khi lăn bánh về quê nhà làm lễ an táng.

Nhận được thông tin đoàn tang ghé qua chung cư lần cuối, nhiều cư dân đã ra đón từ sáng sớm như để chia tay, vĩnh biệt hàng xóm. Trước chung cư, nhiều người dân đã lập bàn vong để tiễn biệt các nạn nhân xấu số.

vu chay chung cu carina lam 13 nguoi chet con oi ve nha roi
Đoàn xe tang chở các nạn nhân xấu số dừng trước chung cư Carina lần cuối.

Thắp nén nhang trước bàn vong tiễn đưa các nạn nhân, chị Lê Thị Mai rưng rưng: “Mấy ngày trước còn thấy chị dẫn con đi dạo trước chung cư. Hai mẹ con chơi đùa vui lắm mà…”.

Chị Mai cho hay, sau vụ cháy, một người dân đã nhặt được chiếc túi xách của chị Hà ở tầng 1 chung cư Carina. “Lúc đó có khi chị bế con chạy từ tầng 5 xuống đến hành lang tầng 1 với tia hy vọng nhỏ nhoi. Thế nhưng, không thể thoát khỏi đám cháy kinh hoàng kia”, chị Mai nói.

vu chay chung cu carina lam 13 nguoi chet con oi ve nha roi
Những tấm di ảnh hướng về chung cư như để nhìn lần cuối.

Khi đoàn xe tang vừa dừng bánh trước chung cư Carina, người phụ nữ ngoài 60 tuổi như ngây dại ngồi thất thần ôm chiếc quan tài chị Mai, liên tục gọi các con mình: “Con ơi về nhà rồi, dậy nhìn nhà mình lần cuối đi con!”. Rồi bà đến trước dòng người đang đứng bên đường nắm tay từng người như muốn thay con mình nói lời tiễn biệt.

Những tấm di ảnh của các nạn nhân cũng được người thân đưa từ xe tang xuống, lần lượt hướng về phía chung cư như để nhìn nhà mình lần cuối. Chứng kiến cảnh đau thương, nhiều người dân không kìm được lòng đã bật khóc.

vu chay chung cu carina lam 13 nguoi chet con oi ve nha roi
vu chay chung cu carina lam 13 nguoi chet con oi ve nha roi
Người dân đau xót trước sự mất mát của gia đình nạn nhân.

“Tuần trước đến công ty làm chị còn vui đùa với đồng nghiệp rồi lấy điện thoại ra khoe ảnh con trai mình. Mới đó mà giờ chị đã đi rồi…”, chị Phương, đồng nghiệp của chị Hà nói.

vu chay chung cu carina lam 13 nguoi chet con oi ve nha roi Clip: Mặc đoàn xe cứu hỏa hú còi vội vã, taxi vẫn chen lên, đôi nam nữ dắt tay nhau hồn nhiên cắt mặt để sang đường

Đoàn xe cứu hỏa hú còi rất to nhưng chiếc xe taxi vẫn cố chen lên đằng trước, buộc các chiến sĩ PCCC phải phát ...

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.