Vừa bình thường trở lại sau Covid-19, Amazon lại giảm hoạt động, Apple, Target phải đóng hàng loạt cửa hàng vì bạo loạn ở Mỹ

Cuộc biểu tình sau cái chết của một người đàn ông da màu đã trở nên phức tạp ở Mỹ vào cuối tuần qua, khiến cho các ông lớn Amazon, Apple bị "vạ" lay phải đóng cửa để bảo vệ khách hàng và nhân viên.
Bạo loạn ở Mỹ: Amazon cắt giảm hoạt động, Apple đóng hàng loạt cửa hàng, Target đóng 175 cơ sở - Ảnh 1.

Sau đóng cửa vì Covid-19, các doanh nghiệp tại Mỹ lại phải đóng cửa trở lại do các lo ngại về an toàn cho khách hàng và nhân viên vì các cuộc biểu tình. (Nguồn: Bloomberg).

Amazon cho biết đã thu hẹp phạm vi hoạt động và điều chỉnh các tuyến đường giao hàng tại nhiều thành phố ở Mỹ, bao gồm cả Chicago và Los Angeles, sau khi cái chết của George Floyd gây ra làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ.

 Apple và ông lớn bán lẻ Target cũng thông báo đóng một loạt các cửa hàng trải dọc quốc gia này.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình hiện tại. Tại một số thành phố, chúng tôi đã điều chỉnh các tuyến đường và các hoạt động tiêu biểu, để đảm bảo an toàn cho nhân viên", phát ngôn viên của Amazon nói với Bloomberg News.

Apple mới mở cửa lại hơn 130 trong số khoảng 270 cửa hàng tại Mỹ hậu đỉnh điểm đại dịch Covid-19, thì hầu hết trong số đó phải đóng cửa vào Chủ nhật vừa qua, do tình hình bạo loạn phức tạp, theo tuyên bố mới đây của hãng.

"Vì sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ nhân viên chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa một số cửa hàng ở Mỹ vào ngày Chủ nhật", Apple nói trong tuyên bố với 9to5Mac.

Các cuộc biểu tình trải dài khắp lãnh thổ Mỹ đang phức tạp hóa hoạt động kinh doanh của các công ty như Amazon và Target, vốn luôn phải đối mặt với người tiêu dùng.

Theo Bloomberg, hàng chục ngàn người đã xuống đường biểu tình ở Mỹ trong 5 đêm liên tục, để phản đối cái chết của Floyd và những người Mỹ gốc Phi khác. Các lệnh giới nghiêm đã được ban hành tại ít nhất 25 thành phố, bao gồm Philadelphia, Los Angeles và Minneapolis.

Có trụ sở tại Minneapolis, nơi vụ việc của ông Floyd diễn ra, Target phỉa đóng 32 cửa hàng bán lẻ quanh khu vực này.

Hôm qua, Target cho biết sẽ tiếp tục đóng cửa hàng chục cơ sở khác trên toàn quốc, ít nhất là tạm thời trong thời điểm này. Tổng cộng, Target đã đóng cửa 175 cơ sở tại 13 tiểu bang ở Mỹ.

"Chúng tôi dự kiến hầu hết các cửa hàng sẽ tạm thời đóng cửa. Trọng tâm của chúng tôi vẫn sẽ là giữ sự an toàn cho đội ngũ nhân viên và giúp cộng đồng", tuyên bố của Target viết.

Cũng vào tối thứ Bảy, Amazon gửi thông báo đến cho các tài xế giao hàng của mình tại khu vực Chicago và Los Angeles: "Nếu bạn đang ra ngoài giao hàng, hãy dừng việc này ngay lập tức và trở về nhà. Nếu bạn chưa hoàn thành tuyến đường giao hàng của mình, vui lòng đưa các gói hàng chưa được giao đến các địa điểm tự nhận hàng bất cứ khi nào bạn có thể".

Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Mỹ cũng tiết lộ sẽ lên kế hoạch các tuyến giao hàng thông qua việc theo dõi tình hình các cuộc biểu tình ở từng khu vực, theo Bloomberg.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.