Xác định đặc điểm nhận dạng 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Hai thi thể được xác định là nam, độ tuổi khoảng 30-35. Nạn nhân đầu cao khoảng 1,7m, tóc ngắn sát da đầu, răng hàm thiếu 3 chiếc; người còn lại thấp hơn khoảng 10 cm, tóc ngắn và mặc áo khoác đen.

Chiều 16/5, Công an tỉnh Bình Dương chính thức thông tin nhận dạng 2 thi thể được phát hiện trong ngôi nhà tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi ban đầu thể hiện đây là một vụ án mạng.

Xác định đặc điểm nhận dạng 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương - Ảnh 1.

Khối bê tông chứa thi thể người thứ nhất. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Hai tử thi được khai quật có những đặc điểm nhận dạng như sau: nạn nhân ban đầu được phát hiện có giới tính nam, cao khoảng 1,7m, tóc ngắn sát da đầu, răng hàm thiếu 3 chiếc. Nạn nhân sau đó cũng được xác định là nam, thấp hơn khoảng 10 cm, tóc ngắn và mặc áo khoác đen. Tuổi của họ ở khoảng 30-35.

Thi thể của nạn nhân thứ nhất được nằm trong một chiếc thùng nhựa vuông loại 1000 lít cắt đôi, được đổ đầy bê tông. Người còn lại bị quấn chặt bằng xốp, bỏ trong một thùng phi tròn màu xanh bằng nhựa đúc bê tông.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo điều tra phá án khi phát hiện 2 thi thể này.

Xác định đặc điểm nhận dạng 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra vụ việc. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Trước đó, tối 15/5, người đàn ông đến dọn dẹp căn nhà vừa thuê ở, thấy bồn nhựa màu xanh 1.000 lít (thường chứa nước để trên nóc nhà) nằm trong phòng ngủ chật chội nên định dời đi. Tuy nhiên, trong bồn chứa bê tông kín mít nên ông ta nhờ người hỗ trợ đem ra ngoài.

Khi dùng búa đập vỡ một mảng bêtông, họ phát hiện phần mông người phân hủy lòi ra, bốc mùi hôi thối nồng nặc nên đã hoảng sợ, tri hô.

Đến trưa 16/5, trong lúc khám nghiệm hiện trường, công an thấy một thùng nhựa màu xanh, loại dùng chứa nước bên hông ngôi nhà nên tiến hành kiểm tra. Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện thêm một thi thể người đang trong tình trạng phân hủy mạnh.

Theo người dân xung quanh, 3 người gồm 2 nữ một nam thuê căn nhà này. Thời gian sau, mọi người không thấy người nam nữa mà chỉ thấy 2 người nữ cư trú. Sau khoảng 7 tháng, họ trả nhà và rời đi.

Người chủ gần đây bán ngôi nhà cho người khác. Chủ mới sau khi đặt cọc tiền thì tiến hành dọn dẹp ngôi nhà và phát hiện vụ việc.

Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa, không ai được tiếp cận sát hiện trường. Những khối bê tông được đập vương vãi trước cổng nhà, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự và Viện khoa học kĩ thuật hình sự (Bộ Công an) làm rõ vụ việc.

chọn