Xe khách tông xe cứu hỏa trên đường đi cứu nạn: 'Tôi ước các phương tiện nhường xe ưu tiên một lối đi'

Ngay sau khi vụ tai nạn giữa xe cứu hỏa và xe khách trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra, đã có nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, một số người cho rằng, các phương tiện nên có thói quen nhường xe ưu tiên.

Vào khoảng 16h30 chiều 18/3, tại Km192 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu hỏa và xe khách. Hậu quả khiến 5 người trên xe khách và 2 cán bộ, chiến sỹ của Cảnh sát PCCC bị thương nhẹ, 4 cán bộ, chiến sĩ bị thương nặng - đang cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

xe khach tong xe cuu hoa tren duong di cuu nan toi uoc cac phuong tien nhuong xe uu tien mot loi di
Hiện trường vụ xe cứu hỏa đấu đầu xe khách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khiến 9 người bị thương.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 12 (PCCC số 12), thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe chữa cháy đang được giao nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn một vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và di chuyển ngược chiều trên cao tốc, khi tới Km192 thì bất ngờ đâm trực diện vào chiếc xe khách 45 chỗ, chạy hướng ngược lại.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài gần 10km. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, vụ tai nạn xảy ra do xe cứu hộ, cứu nạn đã chạy ngược chiều và bày tỏ sự không đồng tình với việc chiếc xe này đi ngược chiều trên cao tốc với tốc độ cao.

Chia sẻ về vấn đề trên, tài khoản B.V.Y cho rằng: “Xe cứu hỏa dù gì đi nữa cũng không thể đi ngược chiều trên cao tốc được. Nhanh 1 phút chậm cả đời rồi anh tài xế xe cứu hỏa à”.

xe khach tong xe cuu hoa tren duong di cuu nan toi uoc cac phuong tien nhuong xe uu tien mot loi di
Sau khi vụ tai nạn giữa xe cứu hỏa và xe khách trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng, các phương tiện nên có thói quen nhường xe ưu tiên.

Tài khoản V.C bình luận: “Liều mạng để cứu người thì chấp nhận được chứ lấy cớ cứu người để đe doạ tính mạng nhiều người khác là việc làm không thể chấp nhận được”.

xe khach tong xe cuu hoa tren duong di cuu nan toi uoc cac phuong tien nhuong xe uu tien mot loi di Clip xe khách tông xe cứu hỏa kinh hoàng trên đường đi cứu nạn, một chiến sĩ tử vong

Chiếc xe cứu hỏa đang đi ngược chiều vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để cứu người thì không may bị xe ...

Ngay chiều 18/3, một tài khoản có tên T.T. cũng chia sẻ trên mạng xã hội và nhận mình là đồng đội của các chiến sĩ cảnh sát PCCC cho biết: “Chiều 18/3, đơn vị PCCC nhận được tin cứu hộ xe 16 chỗ chở gia đình đi ăn hỏi thì gặp nạn trên cao tốc, hai mẹ con mắc kẹt trên xe. Ngay sau đó thì xe chữa cháy đã lên đường cứu nạn nhân nhưng không may bị tai nạn vì đâm phải 1 xe khách 54 chỗ”.

“Tôi chỉ ước một điều là những người có mặt trên cao tốc chiều nay, nếu như, nếu như chừa cho xe ưu tiên của đơn vị PCCC một lối đi để xe PCCC không phải đi ngược chiều đến vụ tai nạn thì có lẽ hai mẹ con sẽ sống sót và các đồng đội của tôi sẽ không gặp nạn.

Chiều cùng ngày, đơn vị PCCC đã đưa hai mẹ con ra khỏi xe 16 chỗ nhưng đã tử vong. Xin chia buồn với gia đình xe 16 chỗ và mong các đồng đội tai qua nạn khỏi”, người có tài khoản T.T. thông tin.

xe khach tong xe cuu hoa tren duong di cuu nan toi uoc cac phuong tien nhuong xe uu tien mot loi di
Ngay trong chiều 18/3, một tài khoản mang tên T.T. đã thông tin trên mạng xã hội về sự việc và anh mong muốn người điều khiển phương tiện có thói quen nhường xe ưu tiên mỗi khi có việc khẩn cấp (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi đọc dòng tâm sự của tài khoản T.T, nhiều người cảm thông và đồng tình với hành động của các chiến sĩ trên xe cứu hỏa.

Tài khoản H.N. chia sẻ: “Vì cứu người nên các chiến sĩ mới phải đi ngược chiều trên đường cao tốc. Không ai biết chết mà vẫn lao đầu vào như lính cứu hỏa đâu”.

Tài khoản H.N. phân tích: “Để tiếp cận người bị nạn sớm nhất, thay vì đi 30km đường tắc an toàn, các chiến sĩ PCCC đã chọn đi 2km ngược chiều nguy hiểm để nhanh tiếp cận vụ tai nạn cứu người”.

Một tài khoản facebook khác cũng bày tỏ mong muốn những người chưa có thói quen nhường xe ưu tiên và đã phải trải qua quãng thời gian chờ đợi mệt mỏi do tắc đường trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ lưu ý hơn khi tham gia giao thông.

xe khach tong xe cuu hoa tren duong di cuu nan toi uoc cac phuong tien nhuong xe uu tien mot loi di Xe cứu hỏa va chạm xe khách trên đường đi cứu nạn: 'Một chiến sĩ PCCC đã tử vong'

Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, có một chiến sĩ PCCC tử vong trong vụ việc xe cứu ...

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.