Xem Quang Vinh trổ tài làm bếp trong nhà hàng Nhật

Ở Quang Vinh - Passport tập này, giọng ca Dù nhớ dù quên đã đến Nhà hàng Kubara, một trong những nhà hàng Nhật anh thích nhất ở Sài Gòn để gặp bếp trưởng - anh Huỳnh Công Tạo “tầm sư học đạo”.

Món đầu tiên Quang Vinh học làm là Cá Hamachi ngâm tương miso nướng - một món ăn nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng quá trình làm lại không hề đơn giản chút nào. Được biết cá Hamachi là loại cá giàu dinh dưỡng và khá đắt tiền mà ở Việt Nam không có, nhà hàng phải nhập trực tiếp từ Nhật về. Thời gian vận chuyển cũng chỉ được trong vòng 24 tiếng đồng hồ từ lúc cá được câu lên để đảm bảo độ tươi ngon của cá. Người nấu hoàn toàn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách dùng tay cảm nhận sự đàn hồi của thịt cá.

chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an
Quang Vinh xuất hiện cực kỳ bảnh bao trong trang phục “siêu đầu bếp”.

Quang Vinh được bếp trưởng hướng dẫn bước đầu tiên của quá trình làm món cá nướng là dùng muối để khử mùi tanh của cá. Đây là món ăn đòi hỏi nhiều tỉ mỉ khi sau 30’ ướp muối, Quang Vinh phải dùng khăn giấy thấm khô từng miếng cá để sẵn sàng cho công đoạn tiếp theo là làm nước sốt. Nước sốt để ướp cá gồm tương Miso Nhật, đường, rượu ngọt Mirin, rượu Sake và nước dùng độc quyền của nhà hàng. Mùi hương thơm nồng của tương Miso tỏa ra trong lúc trộn gia vị khiến chàng ca sĩ điển trai của chúng ta cứ không ngừng xuýt xoa. Sau khi đã trộn đều các loại gia vị, Quang Vinh tiếp sang công đoạn ướp bằng cách nhúng từng miếng Hamachi vào hỗn hợp gia vị và để trong 24 giờ đồng hồ để gia vị thấm đều. Sau đó thì chỉ cần lấy cá đã ướp ra và nướng lên là hoàn thành món Cá Hamachi ngâm tương miso nướng thơm ngon tuyệt đỉnh.

chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an
Món cá Hamachi ngâm tương miso nướng thơm ngon tuyệt đỉnh.
chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an
Món ăn này đòi hỏi sự chế biến công phu và tỉ mỉ.

Món tiếp theo là Bột sắn dây Kuzumochi tưới mật đường và bột đậu nành. “Hoàng tử Sơn Ca” hào hứng chia sẻ đây là món tráng miệng anh yêu thích nhất ở nhà hàng này. Nếu trong tuần không có việc gì bận rộn, Quang Vinh nhất định sẽ ghé qua ăn 2-3 lần.

Phương pháp làm khá đơn giản: Đầu tiên là cho bột sắn dây, đường và nước vào âu lớn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết sau đó lược lại hỗn hợp để loại hẳn bụi, cặn. Tiếp đến là mở lửa lên và đánh đều hỗn hợp cho đến khi đặc lại, cho vào khay để ở tủ mát. Ở mỗi bước làm, “Hoàng tử Sơn Ca” đều rất chú tâm, hoàn toàn ra dáng một đầu bếp chuyên nghiệp khiến khán giả không khỏi thích thú. Tiếp theo là thắng nước đường nâu, nguyên liệu dĩ nhiên là gồm đường nâu và nước, tất cả cho vào nồi, mở nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nước đường kẹo lại. Sau đó, bếp trưởng Công Tạo hướng dẫn Quang Vinh lấy bánh sắn dây ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa đã rưới sẵn nước đường. Bước cuối cùng là lại rưới nước đường lên phần bánh đã xếp và cho bột đậu nành lên trên cùng, như vậy là đã hoàn thành được món Bột sắn dây Kuzumochi tưới mật đường và bột đậu nành cực kì ngon, mát mà Quang Vinh yêu thích.

chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an
Món thứ hai Quang Vinh được học là Bột sắn dây Kuzumochi tứới mật đường và bột đậu nành
chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an
Phương pháp làm món ăn này khá đơn giản nhưng cũng bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau.
chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an
Kết thúc buổi học nấu ăn đầy thú vị, Quang Vinh đã cùng ba người bạn nữa của mình có bữa trưa tại nhà hàng Kubara.

Kết thúc buổi học nấu ăn đầy thú vị, Quang Vinh đã cùng ba người bạn nữa của mình có bữa trưa tại nhà hàng Kubara với những món ăn cực kì hấp dẫn, tức nhiên không thể thiếu món Cá Hamachi ngâm tương miso nướng. Biết được đấy là món ăn do chính tay Quang Vinh làm, các bạn không ngừng nhìn anh bằng ánh mắt thán phục, khiến chàng ca sĩ điển trai cũng không giấu được sự vui sướng.

XEM VIDEO:


'QUANG VINH PASSPORT'

chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an Quang Vinh thích thú chụp hình ở Bảo tàng 'lộn ngược' Penang
chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an Quang Vinh hào hứng khám phá thủ đô Kuala Lumpur bằng xe buýt 2 tầng
chuyen khong tuong trong bep quang vinh hoc nau an Quang Vinh trổ tài làm bánh trong khách sạn siêu sang ở Phú Quốc
chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.