Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn

3h sáng 19/3, giữa đêm mưa rét, hàng trăm người lớn, trẻ nhỏ 3 - 4 tuổi co ro xếp hàng tại cổng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chờ lấy số xét nghiệm sán lợn.Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 2.

Dù Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện lấy mẫu máu của học sinh 19 trường mầm non và tiểu học thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để xét nghiệm miễn phí, nhưng nhiều gia đình vẫn chọn tự đưa con em mình đi khám. (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 3.

Hình ảnh được ghi lại tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương vào từ 2h45 - 5h sáng 19/3. Tại thời điểm trên, có hàng trăm người lớn, trẻ nhỏ 3-4 tuổi đang xếp hàng chờ đợi để lấy số xét nghiệm sán lợn bất kể trời mưa phùn và rét. (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 4.

Dòng người xếp hàng kéo dài từ cổng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương, cả sân viện cũng đông kín người dân đưa con đến chờ đợi. (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 5.

Những đứa trẻ bị đánh thức từ 1h sáng theo cha mẹ vội vàng bắt xe xuống Hà Nội để xếp hàng lấy số khám bệnh cho kịp giờ. "Lẽ ra giờ này các cháu vẫn đang ngủ chứ không phải khổ sở, dầm mưa giữa đêm thế này", một phụ huynh nói.

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 6.

Chị N.T.T.H ở (xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) chia sẻ: "Mấy ngày này lòng tôi nóng như lửa đốt. Tôi có nghe người ta nói là sẽ xét nghiệm miễn phí ở Bắc Ninh như chờ mãi không có thông báo gì. Thực sự chúng tôi không thể chờ đợi thêm được nữa". (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 7.

Nhiều đứa trẻ mệt mỏi ngủ gục trong lòng mẹ. (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 8.

Nhiều đứa trẻ mệt mỏi ngủ gục trong lòng mẹ. (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 9.

5h sáng 19/3, mọi khoảng trống trong khuôn viên Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương đều chật kín người chờ đợi. (Ảnh: PC)

Xót xa cảnh trẻ nhỏ người lớn đội mưa giữa đêm lạnh, xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn - Ảnh 10.

Đại diện Viện Sốt rét - Ký sinh trùng cho biết, những ngày qua, để đáp ứng việc khám chữa của người dân, Viện đã đẩy giờ làm việc lên sớm hơn so với thường nhật. (Ảnh: PC)

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.